Google mua Looker để tăng cường sức mạnh cho lưu trữ đám mây

;
Thứ Năm, 13/06/2019, 15:30 [GMT+7]

(QNO) - Google từ lâu đã được biết đến với các công cụ phân tích dữ liệu ấn tượng của họ, cho cả quản trị viên web và khách hàng của Google Cloud. Bây giờ Google Cloud đang chọn thêm một bộ công cụ khác bằng cách mua lại một công ty  phân tích dữ liệu Looker.

Google Cloud
Google Cloud

Google từ lâu đã được biết đến với các công cụ phân tích dữ liệu ấn tượng của họ, cho cả quản trị viên web và khách hàng của Google Cloud. Bây giờ Google Cloud đang chọn thêm một bộ công cụ khác bằng cách mua lại một công ty  phân tích dữ liệu Looker.

Trang 9to5google.com cho biết để thâu tóm được công ty khởi nghiệp về phân tích dữ liệu, Google sẽ phải chi ra 2,6 tỷ USD. Đây là động thái nhằm củng cố các dịch vụ lưu trữ đám mây phục vụ doanh nghiệp.

Nhà phân tích Dan Vesset của IDC cho biết Looker chính là yếu tố cần thiết để lấp đầy những lỗ hổng trong danh mục đầu tư hiện tại của Google. Các công cụ phân tích của Google tập trung vào nhà phát triển như các công cụ trí tuệ nhân tạo dựa trên đám mây hoặc các công cụ chuyên dụng như Google Analytics để phân tích lưu lượng truy cập web. Hãng cũng có một vài công cụ quản lý cơ sở dữ liệu và dịch vụ lưu trữ nhưng Google không thực sự có một công cụ front-end cho phép các nhà phân tích kinh doanh chọn và chia nhỏ dữ liệu, đặc biệt với các tổ chức lớn.

Khi có được Looker, dự kiến sẽ giúp Google có khoảng 1.700 công ty sử dụng dịch vụ, trong đó có các hãng lớn như Sony, Amazon, IBM… Google cho biết, việc bổ sung Looker vào Google Cloud sẽ giúp hãng cung cấp cho khách hàng nhiều giải pháp phân tích hoàn thiện cũng như tích hợp dữ liệu cùng các thông tin chi tiết vào quy trình công việc hàng ngày của họ.

Với đội ngũ của mình, Google có thể xây dựng dịch vụ kinh doanh thông minh của riêng mình nhưng mua lại Looker là cách nhanh và khôn ngoan hơn để thâm nhập thị trường. "Google rất nổi tiếng trong lĩnh vực tiêu dùng nhưng không có nhiều sự hiện diện trong các doanh nghiệp lớn. Và điểm mạnh của Looker chính là các doanh nghiệp lớn” - nhà phân tích Boris Evelson nhấn mạnh.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.