Laptop uốn dẻo

;
Thứ Năm, 06/06/2019, 15:29 [GMT+7]

(QNO) - Tại sự kiện Accelerate (tăng tốc) do Lenovo tổ chức tại Orlando, Mỹ, hãng công nghệ này giới thiệu nguyên mẫu một loại máy tính độc đáo vì nó có thể gập lại.

Máy tính uốn dẻo của Levono
Máy tính uốn dẻo của Lenovo.

Dòng máy tính linh hoạt này hoạt động như một máy tính xách tay màn hình vừa phải, máy tính để bàn màn hình lớn, máy tính bảng định dạng sách hoặc sổ phác thảo hoạt động bằng bút stylus.

Chưa có tên chính thức, nhưng trang tin Newatlas cho biết nó sẽ gia nhập vào dòng ThinkPad X1 khi ra mắt bản thương mại. Máy tính có thể gập lại trang bị kích thước bằng 2 màn hình máy tính xách tay 13 inch dính vào nhau, với màn hình cảm ứng OLED linh hoạt liền mạch bao quanh một bên và cung cấp 2K hiển thị độ phân giải (1.920 x 1.440 pixel).

Sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft, dùng tỷ lệ khuôn hình 4:3, trang bị cổng giao tiếp USB-C, dùng bút stylus riêng để người dùng thoải mái khi xài nó trên giường hoặc trên ghế sofa một cách tiện lợi như đang dùng máy tính bảng.

Nếu muốn sử dụng máy tính này như một máy tính để bàn thì mở phẳng ra đặt lên giá đỡ rồi kết nối thêm với bàn phím và con chuột bluetooth. Dòng máy này còn hỗ trợ thiết lập đa màn hình.

Newatlas nhận định nó là một loại máy rất tính linh hoạt theo nhiều nghĩa. Chưa có giá bán cụ thể nhưng chắc chắn sẽ ra thị trường vào năm 2020.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.