Microsoft sẽ tạo thêm hệ điều hành mới

;
Thứ Hai, 10/06/2019, 08:38 [GMT+7]

(QNO) - Lâu nay cứ nhắc đến tên Microsoft thì người dùng máy tính thường nhớ đến hệ điều hành Windows, nhiều phiên bản từ thấp đến cao. Lần này Microsoft muốn có một dạng hệ điều hành mới.

Microsoft muốn tạo ra hệ điều hành mới nối tiếp Windows
Microsoft muốn tạo ra hệ điều hành mới nối tiếp Windows.

Tại sự kiện thường niên Computex 2019 mới đây tại Đài Loan, các hãng công nghệ Intel, ADM, Qualcomm… đưa ra các thông báo quan trọng về bộ vi xử lý (CPU), card đồ họa (GPU) mới nhằm phục cho máy tính trong tương lai, thì Microsoft lại nói về một hệ điều hành hiện đại mà hãng phần mềm nay ấp ủ.

Trang Techcrunch cho biết Microsoft không đề cập đến Windows mà muốn nói về một hệ điều hành siêu bảo mật (super-secure) OS.

Theo bài đăng trên blog của Nick Parker - Phó Chủ tịch mảng bán hàng tiêu dùng và thiết bị, một hệ điều hành hiện đại nên đủ linh hoạt với nhiều tính năng để có thể tích hợp vào các loại thiết bị khác nhau. Điều đáng chú ý là năm ngoái, công ty đã ám chỉ về ý tưởng này ở những bổ sung mới cho dòng máy tính Surface. Một số người đã suy đoán có thể công ty sẽ trình làng thêm thêm một sản phẩm điện thoại thông minh mới.

Nick Parker nói thêm rằng một hệ điều hành hiện đại nên bao gồm các bản cập nhật liền mạch, được thực hiện vô hình dưới chế độ nền và không yêu cầu người dùng ngừng sử dụng máy tính của họ. Hệ điều hành này cũng cần được bảo mật theo yêu cầu mặc định, ngăn chặn các cuộc tấn công bằng cách tách trạng thái ra khỏi hệ điều hành và tính toán ra khỏi các ứng dụng.

Một hệ điều hành hiện đại sẽ liên tục kết nối LTE 5G và sử dụng AI để giúp các ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn. Hệ điều hành này cũng sẽ hỗ trợ các loại đầu vào khác nhau, bao gồm bút, giọng nói, cảm ứng và thậm chí cả khả năng sử dụng mắt của bạn để điều khiển ứng dụng.

Có nhiều suy đoán rằng hệ điều hành mới sẽ được phát triển với các sản phẩm di động (như có thể Surface Phone) và máy tính xách tay màn hình nhẹ hoặc màn hình kép.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.