SwiftKey Beta trên Android có tính năng Puppets giống Animoji

;
Thứ Năm, 11/07/2019, 15:51 [GMT+7]

(QNO) - Mặc dù không còn đầu tư nhiều vào nền tảng di động, thế nhưng Microsoft vẫn thể hiện mình hoàn toàn có thể dễ dàng cạnh tranh với Apple và Google về khoản ứng dụng, dịch vụ, mới nhất là SwiftKey Beta trên Android.

Biểu tượng của Swiftkey
Biểu tượng của Swiftkey.

Trang Neowin cho biết Microsoft vừa cập nhật phiên bản beta (7.3.4.17) cho ứng dụng bàn phím SwiftKey trên Android, bao gồm một tính năng mới gọi là Puppets.

Trong khoảng một năm qua, Microsoft đã thực hiện rất nhiều cải tiến cho ứng dụng bàn phím SwiftKey trên Android và hầu hết chúng đều thực sự hữu ích. Nhưng với ứng dụng Puppets thì nhận nhiều thông tin trái chiều, người thì nói nó hữu dụng, người khác chê nó ngớ ngẩn.

Theo Neowin, tính năng hoạt động theo cách tương tự như Animoji của Apple, biểu tượng cảm xúc hoạt hình sử dụng biểu cảm khuôn mặt của người dùng. Nhưng thay vì sử dụng biểu tượng cảm xúc, Microsoft cho phép người dùng làm động những con rối trong hình dạng của động vật, bao gồm gấu trúc, mèo, chó, cú và khủng long.

Puppets hỗ trợ cho tất cả thiết bị Android mà không cần yêu cầu đặc biệt về phần cứng. Người dùng có thể quay video và sau đó chia sẻ nó qua danh bạ trên các ứng dụng WhatsApp, Microsoft hay bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào, miễn là nó có thể chia sẻ video.

Emily SwiftKey đã làm việc với các nhóm Microsoft Computer Vision và Microsoft Research Asia để ra mắt dự án Puppets. Không giống với các phần mềm khác, Puppets SwiftKey không yêu cầu thiết bị phải có cảm biến chiều sâu (như Animoji) mà nó hoạt động trên hầu hết mọi thiết bị Android.

Hiện tại, công ty vẫn chưa công bố thời gian ra mắt dự kiến của bản Puppets chính thức trên ứng dụng bàn phím SwiftKey của họ, nhưng từ bây giờ, bất kỳ ai cũng có thể dùng thử nó bằng cách tải xuống từ địa chỉ https://mobile.softpedia.com/apk/swiftkey-keyboard/.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.