Xiaomi nói họ không rập khuôn theo Memoji của Apple

;
Thứ Sáu, 05/07/2019, 21:59 [GMT+7]

(QNO) - Mimoji của hãng Xiaomi có mặt từ năm 2018, nó cũng gần tương tự như Memoji của Apple. Nhưng Mimoji không đặc biệt nên bị lu mờ.

So sánh Memoji bên trái và Mimoji bên phải
So sánh Memoji bên trái và Mimoji bên phải

Theo Engadget, lần này Xiaomi ra mắt tính năng tạo avatar sử dụng công nghệ thực tế tăng cường. Nó cho phép tạo ra những avatar có phong cách giống Memoji của Apple, đặc biệt là biểu cảm nhân vật, cũng như màu sắc thiết kế.

Mimoji cho phép người dùng tự tạo avatar AR hoạt hình vừa được công bố tại sự kiện ra mắt dòng smartphone  Mi CC9.

Dù có những nghi ngờ Mimoji bắt chước Memoji nhưng theo trang The IndianExpress Xiaomi đã bảo vệ tính năng 'Mimoji' của mình, khẳng định đây không phải là bản sao 'Memoji' của Apple.

Công ty cũng đã gọi một blogger người Trung Quốc trên Weibo, người có biệt danh là Engaged Girl-Cô gái đính hôn, người đã đưa ra một bức ảnh so sánh tính năng Mimoji của nó với tính năng của Apple.

Phát ngôn viên của Xiaomi đưa ra tuyên bố chính thức trên Weibo ngụ ý hành động pháp lý sẽ được thực hiện nếu blogger không thể cung cấp bằng chứng về cáo buộc đạo văn.

Xiaomi tin là Mimoji sẽ góp phần tăng trưởng cho smartphone Mi CC9. CC9 là sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ selfie được Xiaomi mua lại từ hãng Meitu. Sản phẩm sẽ có camera selfie 32 megapixel, camera chính 48 megapixel, màn hình OLED 6,4inch với một tai thỏ nhỏ, bộ xử lý Snapdragon 710, RAM 6GB, pin 4.030mAh, USB-C và đi kèm giắc cắm tai nghe. Giá khởi điểm dự kiến gần 6 triệu đồng.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.