Đồng hồ thông minh hỗ trợ đo điện tâm đồ

;
Thứ Năm, 08/08/2019, 16:53 [GMT+7]

(QNO) - Trang Indianexpress cho biết hãng Samsung tiếp tục cung cấp thị trường dòng máy đồng hồ có tên Galaxy Watch Active2, với sức mạnh của bộ vi xử lý Exynos 9110.

Watch Ative 2 mẫu chuẩn
Watch Ative 2 mẫu chuẩn.

Về mặt thiết kế, Galaxy Watch Active 2 gần như trông với "người tiền nhiệm" của mình. Tuy nhiên nâng cấp đáng chú ý của Galaxy Watch Active 2 chính là việc chiếc smartwatch này được tích hợp phần viền có thể xoay cảm ứng. Tính năng này được bố trí quanh viền của màn hình, chỉ vuốt vào phần cảm ứng này máy sẽ truy cập vào giao diện menu.

Khác biệt lớn nhất của Galaxy Watch Active 2 so với thế hệ thứ nhất nằm ở kích thước màn hình. Theo đó, Galaxy Watch Active 2 sẽ có 2 kích thước màn hình là 40mm và 44mm, tương tự như điều mà Apple đã làm với Watch Series 4.

Mỗi kích thước màn hình sẽ có 2 phiên bản: phiên bản thường khung nhôm kết hợp với dây cao su Fluoroelastomer; bản cao cấp hơn với vỏ thép chống gỉ kết hợp dây da.

Về phần cứng, máy được trang bị chip Exynos 9110 lõi kép 1,15GHz và đi kèm với 768MB RAM. Riêng các phiên bản LTE được tăng gấp đôi RAM, tương ứng với mức 1,5GB để tăng hiệu suất. Bất kể phiên bản nào, người dùng cũng có ROM 4GB để lưu trữ nhạc, ảnh, file... Phiên bản 44mm sẽ sở hữu màn hình Super AMOLED 1,4 inch. Trong khi phiên bản 40mm là màn hình Super AMOLED 1,2 inch. Cả 2 màn hình đều có độ phân giải 360x360 pixel và được phủ bằng kính cường lực Gorilla Glass DX.

Đa dạng dây đeo cho Watch Ative 2
Đa dạng dây đeo cho Watch Ative 2.

Về tính năng, đo điện tâm đồ ECG là bổ sung quan trọng nhất mà Samsung áp dụng cho Galaxy Watch Active 2. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu khi mà Watch Series 4 đã sở hữu tính năng này khi ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Đồng hồ thông minh này còn theo dõi để báo cho nhân viên văn phòng ngồi quá lâu trên bàn ghế làm việc, hãy đứng dậy đi dạo vài phút, thư giãn.

Ngoài ECG, các tính năng liên quan đến sức khỏe của Galaxy Watch Active 2 cũng được nâng cấp khi thiết bị này có thể theo dõi 39 bài tập với nhiều phân tích chuyên sâu hơn như: theo dõi căng thẳng, theo dõi giấc ngủ, hay Running Coach cho chạy bộ.

Samsung cũng tích hợp tính năng nhập liệu văn bản và giọng nói dịch thuật trực tiếp theo thời gian thực với 16 ngôn ngữ nhờ sự trợ giúp của Google Translator trên Galaxy Watch Active 2. Đáng chú ý, Galaxy Watch Active 2 hỗ trợ dịch tiếng Việt.

Theo dự kiến đồng hồ Galaxy Watch Active 2 sẽ được bán vào cuối tháng 9 năm nay.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.