Robot phục vụ đồng thời là linh vật cho Olympic Tokyo 2020

;
Thứ Năm, 01/08/2019, 17:36 [GMT+7]

(QNO) - Nhật Bản hé lộ “dàn phục vụ” toàn... robot trong Olympic Tokyo 2020 khiến người hâm mộ cực kỳ phấn khích.

Robot phục vụ đồng là linh vật Miraitowa và Someity cho Olimpic 2020
Robot phục vụ đồng thời là linh vật Miraitowa và Someity cho Olympic Tokyo 2020.

Trang Japantimes cho biết Nhật Bản vốn là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ, đặc biệt là chế tạo robot. Theo thông tin mới nhất, nước này sẽ sử dụng nhiều loại robot phục vụ tại Olympic với mục đích khẳng định vị thế cường quốc công nghệ của mình.

Còn trang https://www.theguardian.com cho biết thêm, chi tiết phiên bản thu nhỏ mô phỏng các linh vật Miraitowa và Someity của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ là 2 mẫu nổi bật nhất trong số 5 mẫu robot do Toyota sản xuất. Mỗi mẫu sẽ có một chức năng riêng để phục vụ cho sự kiện trọng đại này. Đặc biệt, để các robot mô phỏng Miraitowa và Someity gần gũi với khán giả nhỏ tuổi và có thể điều khiển từ xa, Toyota đã thiết kế nhiều khớp nối, cánh tay và ngoại hình cực kỳ thân thiện.

Những robot này sẽ có khả năng thực hiện các động tác giống con người như vẫy tay, bắt tay và biểu lộ cảm xúc trên khuôn mặt. Nhiệm vụ của Miraitowa và Someity là đón tiếp vận động viên và khán giả tại các địa điểm thi đấu. Tích hợp camera trong robot cũng là cách giúp cho robot tương tác tốt hơn với vận động viên và khán giả.

Bên cạnh 2 robot linh vật là các robot hỗ trợ ban tổ chức, có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc theo sát nhân viên ban tổ chức, vận chuyển dụng cụ thể thao phục vụ thi đấu và đương nhiên sẽ giúp giảm thiểu thời gian vận chuyển dụng cụ tại các địa điểm thi đấu cũng như giảm bớt sức lao động cho các nhân viên. Ngoài ra còn có một số robot thực hiện các nhiệm vụ khác như vận chuyển người tàn tật hoặc đồ ăn cho khán giả.

Olympic Tokyo 2020 có lẽ sẽ là kỳ đại hội đáng mong chờ đối với tất cả những ai yêu công nghệ bởi quy mô hoành tráng và dàn robot phục vụ đáng yêu.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.