Những đặc điểm nổi bật tạo sức mạnh cho Android 10

;
Thứ Ba, 29/10/2019, 14:55 [GMT+7]

(QNO) - Sau một thời gian thử nghiệm dưới tên gọi Android Q, đến nay hệ điều hành này vừa có bản chính thức với tên gọi Android 10.

Chào đón Android 10
Chào đón Android 10.

Bản Android 10 cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích, thuận lợi hơn khi sử dụng cho thiết bị di động, đặc biệt là smartphone. Dưới đây là số tính năng mới được android.com giới thiệu:

1/ Live Caption (Chú thích trực tiếp)

Tự động chú thích phương tiện đang phát trên điện thoại của bạn.

Chỉ với một cú chạm, Live Caption sẽ tự động phụ đề video, podcast và tin nhắn âm thanh ngay cả những thứ bạn tự ghi lại, mà không cần wifi hoặc dữ liệu điện thoại di động.

2/ Smart Reply (Trả lời thông minh)

Trong Android 10, bạn nhận được nhiều hơn những phản hồi được đề xuất cho tin nhắn của mình. Bạn cũng nhận được hành động được đề nghị. Vì vậy, nếu một người bạn rủ bạn đi ăn tối, hoặc đi chơi đâu đó, điện thoại của bạn sẽ đề nghị bạn nhắn tin. Sau đó, nó cũng sẽ kéo chỉ đường ngay trong Google Maps. Nó thậm chí hoạt động trong các ứng dụng nhắn tin như Signal.

3/ Sound Amplifier (Bộ khuyếch đại âm thanh)

Sound Amplifier có thể tăng cường âm thanh, lọc tạp âm và tinh chỉnh để bạn nghe rõ nhất. Cho dù nói chuyện với bạn thân, xem ti vi hoặc nghe một bài giảng - chỉ cần cắm tai nghe và nghe mọi thứ rõ ràng hơn.

4/ Gesture Navigation (Điều hướng cử chỉ)

Nhận xung quanh với một cú vuốt và kéo màn hình cảm ứng.

Cử chỉ bây giờ nhanh hơn và trực quan hơn bao giờ hết. Quay lại và tiến lên, kéo màn hình chính lên và vuốt lên để xem các ứng dụng đang mở của bạn. Tất cả siêu mịn.

Android 10 cung cấp chế độ nền tối
Android 10 cung cấp chế độ nền tối.

5/ Dark theme (Chế độ nền tối)

Giúp cho mắt người dùng đỡ mỏi, tiết kiệm pin cho thiết bị qua đó kéo dài thời lượng pin sau mỗi lần sạc. Ngoài ra, nó cũng thay đổi giao diện của ứng dụng Google của bạn, như Lịch và Ảnh.

6/ The newest devices (Tương thích với các thiết bị mới nhất)

Các thiết bị có thể gập lại và dùng kết nối 5G được Android hỗ trợ rất tốt. Vì vậy, bạn có thể trải nghiệm các tính năng mới nhất và tốt nhất trên các thiết bị có thể gập, uốn và di chuyển nhanh hơn bao giờ hết.

7/ Keep your data private with more controls (Giữ tính riêng tư cho dã liệu với nhiều kiểm soát hơn)

Giữ dữ liệu của bạn riêng tư với nhiều kiểm soát hơn.

Với Android 10, bạn có thể kiểm soát quyền riêng tư của mình. Điều đó vì bạn nhận được các điều khiển mới, thông minh hơn cho phép bạn quyết định cách thức và thời điểm dữ liệu trên thiết bị của bạn được chia sẻ.

8/ Get security updates faster (Nhận cập nhật bảo mật nhanh hơn)

Các thiết bị Android đã nhận được cập nhật bảo mật thường xuyên. Và trong Android 10, bạn sẽ nhận được chúng nhanh hơn và dễ dàng hơn. Với các bản cập nhật hệ thống Google Play, giờ đây các bản sửa lỗi Bảo mật và Quyền riêng tư quan trọng có thể được gửi trực tiếp đến điện thoại của bạn từ Google Play, giống như tất cả các bản cập nhật ứng dụng khác của bạn. Vì vậy, bạn nhận được các bản sửa lỗi ngay khi chúng có sẵn.

9/ Digital Wellbeing (Tăng sức mạnh số hóa)

Thời gian sử dụng thiết bị tùy thuộc vào mục đích của mỗi người dùng. Vì vậy Android 10 cung cấp các công cụ giúp cân bằng thời gian cho từng ứng dụng.

10/ Focus mode (Chế dộ tập trung)

Cho phép bạn chọn tạm thời các ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn tắt một ứng dụng gây mất tập trung để hoàn thành công việc, tất cả những gì bạn phải làm là bấm vào ứng dụng này.

11/ Family Link (Liên kết gia đình)

Đặt quy tắc nền tảng kỹ thuật số và giúp tạo thói quen lành mạnh.

Giúp hướng dẫn con bạn khi chúng học, chơi và khám phá trực tuyến. Bạn có thể đặt giới hạn thời gian trên màn hình, xem hoạt động của ứng dụng, quản lý các giới hạn ứng dụng và nội dung.

Thông tin từ trang Gsmarena cho biết HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, đã công bố cập nhật hệ điều hành Android 10 cho các sản phẩm của mình và chiếc smartphone đầu tiên chính là Nokia 8.1.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.