Cập nhật ngay để tránh lỗ hổng nghiêm trong trong trình duyệt Google Chrome

;
Thứ Ba, 05/11/2019, 15:51 [GMT+7]

(QNO) - Nếu bạn đang sử dụng Chrome trên máy tính dùng hệ điều hành Windows, Mac và Linux, bạn cần cập nhật phần mềm duyệt web ngay lập tức lên phiên bản mới nhất mà Google phát hành vào những ngày đầu tháng 11 này.

Google thông báo cập nhật tự động cho Chrome
Google thông báo cập nhật tự động cho Chrome.

Với việc phát hành Chrome 78.0.3904.87, Google đang cảnh báo hàng tỷ người dùng cài đặt bản cập nhật phần mềm ngay lập tức để vá hai lỗ hổng nghiêm trọng cao, chúng đang bị kẻ xấu khai thác để tấn công máy tính của người dùng, theo Thehackernews.

Không tiết lộ chi tiết kỹ thuật về lỗ hổng, nhóm bảo mật Chrome chỉ nói rằng cả hai vấn đề đều là lỗ hổng sau khi sử dụng, một ảnh hưởng đến thành phần âm thanh của Chrome (CVE-2019-13720), vấn đề còn lại nằm ở thư viện PDFium (CVE-2019-13721).

Thehackernews cho biết cả hai lỗ hổng đều có thể cho phép kẻ tấn công từ xa có được đặc quyền trên trình duyệt Chrome chỉ bằng cách thuyết phục người dùng nhắm mục tiêu truy cập trang web có chủ đích, cho phép họ thoát khỏi sự bảo vệ hộp cát (sand box) và chạy mã độc tùy ý trên các hệ thống được nhắm mục tiêu.

Báo cáo kết quả sau cập nhật thành công bằng phương pháp thủ công
Báo cáo kết quả sau cập nhật thành công bằng phương pháp thủ công.

Mặc dù trình duyệt web Chrome tự động thông báo cho người dùng về phiên bản mới nhất có sẵn, người dùng được khuyến nghị kích hoạt thủ công quá trình cập nhật bằng cách vào Menu →Trợ giúp → Giới thiệu về Google Chrome (Help → About Google Chrome). Khi vào đến đây, trình duyệt sẽ tự động tải bản cập nhật và bạn chỉ cần bấm “chạy lại”.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.