Google tăng sức mạnh cho Android với trình soạn thảo văn bản, bảng tính và cách trình chiếu

;
Thứ Ba, 05/11/2019, 16:25 [GMT+7]

(QNO) - Trang Slash Gear cho biết Google vừa giới thiệu thiết kế mới cho các ứng dụng Docs (soạn thảo văn bản), Slides (trình chiếu giống Powepoint) và Sheet (bảng tính như Exel) trên Android.

Mô tả các ứng dụng văn phòng trên smartphone vừa được Google cung cấp miễn phí
Mô tả các ứng dụng văn phòng trên smartphone vừa được Google cung cấp miễn phí.

Chức năng thực tế của các ứng dụng này vẫn không thay đổi, theo Google đây là một bản nâng cấp hoàn toàn trực quan và giao diện phù hợp với các ứng dụng khác.

Mang lại một số cải tiến về giao diện người dùng cho ba ứng dụng, bao gồm kiểu chữ rất dễ đọc, danh sách tài liệu đã được điều chỉnh lại, kiểm soát nhất quán hơn ba sản phẩm di động và biểu tượng đã được cập nhật trên các ứng dụng.

Sau bản cập nhật tháng 1 cho các ứng dụng Web, Google đã phát hành giao diện Thiết kế vật liệu cho ứng dụng Google Drive trên cả Android và iOS vào tháng 3. Người dùng đã quen thuộc với thiết kế trong các ứng dụng và nền tảng đó nên thấy đơn giản để điều chỉnh giao diện mới cho các ứng dụng văn phòng trên Android.

Các ứng dụng văn phòng miễn phí của Google, tương tự như các ứng dụng thay thế được cung cấp trên cả hai nền tảng di động, trong đó đáng chú ý nhất có lẽ là bộ ứng dụng văn phòng của riêng Microsoft. Tất nhiên, việc quản lý bảng tính hoặc tài liệu văn bản trên điện thoại thông minh hơi khó khăn, nhưng các ứng dụng tương tự cũng có thể được tải xuống trên máy tính bảng.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.