Không tổ chức MWC 2020 vì Covid-19

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Ban tổ chức đã thông báo hủy bỏ MWC 2020 - Hội nghị thường niên về thế giới di động.

Fira Barcelona nơi dự kiến tổ chức MWC 2020 vắng lặng
Fira Barcelona - nơi dự kiến tổ chức MWC 2020 vắng lặng.

Hàng năm MWC được tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha. Năm nay dự kiến tổ chức từ 24 - 27.2. Nhưng MWC 2020 đã được thông báo không tổ chức vì lo ngại dịch bệnh do chủng vi rút corona mới.

Thông báo này không gây ngạc nhiên vì vài tuần trước đã có vài công ty lớn tuyên bố rút lui như: LG, TCL, ZTE, Sony… Tính đến nay đã có hơn 30 công ty xin không tham dự MWC 2020, một khoảng trống quá lớn nên Hội nghị thế giới di động năm nay phải hủy bỏ.

Thông báo của GSMA - đơn vị tổ chức: "Vì liên quan đến môi trường an toàn và lành mạnh ở Barcelona và nước chủ nhà, GSMA phải hủy bỏ MWC 2020, mối quan tâm về khách du lịch và các tình huống khác khiến GSMA không thể tổ chức sự kiện này. Tuy nhiên, GSMA và thành phố chủ nhà sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cho MWC 2021 và các phiên bản trong tương lai".

GSMA là một tổ chức thương mại công nghiệp đại diện cho hơn 1.200 công ty trên toàn hệ sinh thái di động và MWC là cơ hội để hàng nghìn người tập hợp để hợp tác, giao dịch và ra mắt sản phẩm di động. MWC thường được tổ chức hằng năm tại Barcelona và nó có tác động kinh tế lớn tới 492 triệu Euro, và cũng tạo ra 14.100 việc làm bán thời gian khi triển lãm tổ chức.