Viettel tăng năng lực hệ thống khai báo y tế điện tử lên 30%

TÙNG CHI |

Đến ngày 3.8, Viettel đã hoàn thành nâng cấp năng lực hệ thống kê khai y tế điện tử (Vietnam Health Declaration) lên 30% nhằm phục vụ người dân và hỗ trợ chống dịch bệnh tốt hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Theo số liệu của Viettel, trong một tuần trở lại đây, lưu lượng của ứng dụng này có xu hướng tăng mạnh, chạm mốc 1,1 triệu lượt kê khai, gấp gần 28 lần so với tuần trước. Riêng ngày 30.7, số lượng hồ sơ kê khai lên tới 392 nghìn lượt, cao hơn 12 lần so với ngày đầu tiên xuất hiện ca nhiễm mới.

Viettel đã nâng cấp hệ thống với khả năng lưu trữ bản ghi hồ sơ kê khai tăng từ 22 triệu lên hơn 28 triệu bản ghi. Ứng dụng cũng đáp ứng cho hơn 10 nghìn người dùng truy cập đồng thời, thay vì 8 nghìn người như trước đây.

Cùng với đó, Viettel chuẩn bị thêm 3 hệ thống dự phòng khác, có chức năng tương đương hệ thống đang dùng, sẵn sàng hỗ trợ, nâng năng lực hệ thống gấp thêm 4 lần. Một hệ thống lưu trữ không giới hạn khác cũng được Viettel bố trí phục vụ việc chuyển những dữ liệu khai báo cũ sang đây nhằm tránh đầy bộ nhớ ứng dụng và hỗ trợ Bộ Y tế trong quá trình xác minh thông tin y tế đã được kê khai của người dân bất cứ thời điểm nào.