Công nghiệp

Cơ khí nông nghiệp của THACO phục vụ trong nước và xuất khẩu

P.L |

(QNO) - THACO là tập đoàn công nghiệp đa ngành với ô tô và cơ khí là chủ lực; 2 lĩnh vực chính là nông nghiệp và đầu tư xây dựng; 2 lĩnh vực hỗ trợ là logistics và thương mại dịch vụ. 

Vững bước hội nhập

LÊ DIỄM |

Đến với Quảng Nam từ năm 2003, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) đã từng bước phát triển mạnh mẽ và hướng tới trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành, vững tin cho bước tiến hội nhập.

Tổ hợp Cơ khí THACO Chu Lai: Mô hình trung tâm cơ khí đa dụng đầu tiên tại miền Trung

P.L |

(QNO) - Vốn được mệnh danh là “xương sống” của nền kinh tế nhưng sự phát triển của ngành cơ khí tại Việt Nam, đặc biệt là miền Trung nói riêng lại chưa tương xứng với điều này. Một trong những nguyên nhân chính là thiếu sự đầu tư có trọng điểm. Do vậy, việc THACO hình thành Trung tâm Cơ khí đa dụng miền Trung có thể xem là điểm sáng cho tương lai của ngành cơ khí.

Cụm công nghiệp trên... giấy

HỮU PHÚC |

Cụm công nghiệp (CCN) Tam Mỹ Tây (huyện Núi Thành) dù đã được quy hoạch xây dựng chi tiết cách đây 9 năm, nhưng đến nay hạ tầng chỉ là đồi núi bị san bằng nham nhở.

Quảng Nam xây dựng giải pháp phát triển năng lượng

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 5463/KH-UBND thực hiện Nghị quyết số 55-NQ/TW (ngày 11.2.2020) của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thêm 7 dự án đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai

HIỀN VIÊN |

(QNO) - Mặc dù trong điều kiện chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, Khu kinh tế mở Chu Lai vẫn tiếp tục là điểm đến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn với 7 dự án được cấp phép đầu tư từ đầu năm đến nay, tổng vốn đăng ký hơn 5.000 tỷ đồng, tương đương hơn 223 triệu USD.

Di dời 29 cơ sở mộc dân dụng vào Cụm công nghiệp Thanh Hà

QUỐC HẢI |

(QNO) - UBND TP.Hội An vừa yêu cầu các xã, phường niêm yết danh sách cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường phải di dời vào Cụm công nghiệp Thanh Hà.

Doanh nghiệp vừa phòng dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 22.8, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác của tỉnh đến thăm, khảo sát tình hình hoạt động của Công ty TNHH CCI Việt Nam, Công ty CP Ô tô Trường Hải và Công ty TNHH Number One Chu Lai tại Khu kinh tế mở Chu Lai (Núi Thành).

Bước ngoặt về điện năng vùng tây Đại Lộc

TR.NHAN - T.DŨNG |

Trạm biến áp (TBA) 110kV Đại Đồng (Đại Lộc) đựa đưa vào vận hành từ tháng 6.2020, tạo bước ngoặt lớn trong việc phát triển nguồn, lưới điện của khu vực phía tây Đại Lộc cũng như các vùng lân cận.

Covid-19 đe dọa ngành dệt may

TRUNG LỘ |

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại khiến ngành dệt may Quảng Nam tiếp tục bị đe dọa, khó có khả năng hồi phục khi dịch bệnh cả trong và ngoài nước diễn biến phức tạp, gây ách tắc nguồn nguyên liệu và thị trường.

Khu công nghiệp Tam Thăng: Một chặng đường phát triển

NGUYỄN CHU LAI |

Bằng tâm huyết và những kinh nghiệm có được trong quá trình phát triển Khu công nghiệp Bắc Chu Lai, chủ đầu tư Khu công nghiệp Tam Thăng (Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai - Cizidco) đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong chặng đường đầu tư vừa qua. Chỉ trong vòng 5 năm (2015 - 2020), Cizidco đã biến vùng đất cát khô cằn trở thành một KCN khang trang, thân thiện.         

Đại Lộc thu hút 7 dự án đầu tư trong 6 tháng đầu năm

NHẬT DUY - TRIÊU NHAN |

(QNO) - Trong 6 tháng đầu năm, do tác động của đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh tại Đại Lộc gặp nhiều khó khăn. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp khu vực ngoài nhà nước phần huyện quản lý ước đạt 2.616 tỷ đồng, giảm 3,1% so với cùng kỳ năm 2019. Huyện thu hút được 5 dự án trong cụm công nghiệp và 2 dự án ngoài cụm công nghiệp.

Khởi công dự án đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Đồi 30

VINH ANH |

(QNO) - Sáng nay 18.6, Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Phú Ninh tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp (CCN) Đồi 30 (Phú Ninh). Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đến dự.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Tạo đà cho các ngành công nghiệp

TRUNG LỘ |

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cũng là tỉnh có tiềm năng lớn trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, những năm gần đây, Quảng Nam chú trọng triển khai chiến lược phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) tạo đà cho các ngành công nghiệp (CN).

Thaco xuất khẩu sơmi rơmoóc sang Mỹ

T.D |

Hôm qua 1.6, Thaco xuất khẩu sang Mỹ 36 sơmi rơmoóc được sản xuất tại nhà máy xe chuyên dụng (Thaco SV) ở Khu công nghiệp Thaco Chu Lai.

Xây dựng nhà máy chế biến lâm sản tại Hiệp Đức

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành quyết định chủ trương đầu tư Nhà máy chế biến lâm sản Bình An Phú Hiệp Đức, đặt tại Cụm công nghiệp Sông Trà (xã Sông Trà, Hiệp Đức).

Tìm cách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

TRUNG LỘ |

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN), ngành công thương đang tích cực vận động DN đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng; hỗ trợ DN tìm kiếm thị trường mới.

Vượt khó thời Covid-19

HIỀN VIÊN |

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và ngày càng cho thấy tác động nhiều mặt đến các hoạt động kinh tế. Trước tình hình đó, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ động điều hướng, xoay xở để ổn định hoạt động.

Doanh nghiệp tại Hiệp Đức điêu đứng vì dịch Covid-19

TẤN SỸ |

(QNO) - Dịch bệnh Covid-19 đã và đang khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại huyện Hiệp Đức đình trệ hoạt động, đứng trước nguy cơ phá sản.

Núi Thành tập trung phát triển công nghiệp

THÀNH CÔNG - NGUYÊN ĐOAN |

Huyện Núi Thành tập trung phát triển công nghiệp hiệu quả thông qua việc nâng cao tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ trong cơ cấu kinh tế từ nhiều nhiệm kỳ trước, đầu tư cơ sở hạ tầng, đề xuất cơ chế phát triển phù hợp...