Ra quân sản xuất đầu năm

DIỄM LỆ |

Sáng 18.2 (mùng 9 tháng giêng năm Quý Tỵ), nhiều doanh nghiệp đã ra quân đầu năm.

Thaco quyết tâm vượt khó

Sáng 18.2, hơn 3.200 cán bộ, công nhân viên của Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) ra quân sản xuất đầu năm mới. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Phước Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đến dự. Ông Phạm Văn Tài, Phó Tổng Giám đốc Thaco cho rằng, năm 2013 vẫn là năm đầy khó khăn đối với ngành sản xuất ô tô nói chung và Trường Hải nói riêng. Tuy nhiên, toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty sẽ phấn đấu để đạt được những bước tiến mới. Ông Tài nói: “Năm 2013, toàn thể công ty sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, tiếp tục phát triển sản xuất, đổi mới công nghệ, đầu tư theo chiều sâu cho phù hợp với tình hình mới. Công ty tiếp tục đầu tư, phát triển các nhà máy sản xuất động cơ, linh kiện nhựa, kiếng ô tô, đầu tư dự án nhà máy sản xuất dây điện ô tô hợp tác với phía Hàn Quốc. Năm 2013, Trường Hải tiếp tục đổi mới phương thức quản trị sản xuất theo hướng tinh gọn và hiệu quả, nâng cao giá trị sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Thaco mở sâm banh chúc mừng năm mới và lễ ra quân.                  Ảnh: D.LỆ
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Thaco mở sâm banh chúc mừng năm mới và lễ ra quân. Ảnh: D.LỆ

Kế hoạch của Thaco trong năm nay là bán ra 29.200 xe. Thaco đặt mục tiêu sản xuất tăng 20% số lượng xe so với năm 2012, trong đó nhà máy ô tô tải sản xuất hơn 15.000 xe với hơn 40 sản phẩm mới gồm xe tải, xe ben và xe chuyên dùng; nhà máy Thaco Bus sản xuất 1.500 xe bus các loại và 8.500 ô tô du lịch… Nhà máy sản xuất động cơ ô tô sẽ cho ra đời nhiều loại sản phẩm để đáp ứng thị trường ô tô trong và ngoài nước. Các dự án đầu tư trong Khu phức hợp ô tô Chu Lai - Trường Hải sẽ tiếp tục được triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động. Theo ông Trần Bá Dương tổng Giám đốc Thaco, năm 2013 Thaco sẽ tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập, đó chính là bước phát triển bền vững mà Thaco hướng đến. Từ đó, Thaco sẽ đóng góp những giá trị thiết thực cho cộng đồng xã hội, đóng góp cho sự phát triển của Quảng Nam và ngành ô tô Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra quân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải khẳng định, Thaco đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển của tỉnh. Trong 10 năm qua, Trường Hải - Chu Lai và tỉnh Quảng Nam đã được biết đến nhiều trong cả nước và trên trường quốc tế. Thaco đã đóng góp tích cực trong giải quyết việc làm cho người lao động của tỉnh. “Mặc dù ngành ô tô đang gặp nhiều khó khăn nhưng Thaco vẫn tiếp tục đầu tư phát triển, mở rộng sản xuất và triển khai nhiều kế hoạch mới. Hình ảnh của Thaco ngày càng được khẳng định, xe của Thaco ngày càng được nhiều người tin dùng, đó là điều đáng mừng. Tôi hoan nghênh tinh thần làm việc tích cực; trân trọng biểu dương những cố gắng của toàn thể cán bộ, công nhân viên Thaco, mong rằng công ty sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, gặt hái được nhiều thành công hơn trong năm 2013” - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải nói.

Hàng nghìn công nhân Khu phức hợp  Trường Hải - Chu Lai bước vào sản xuất ngay sau lễ ra quân.
Hàng nghìn công nhân Khu phức hợp Trường Hải - Chu Lai bước vào sản xuất ngay sau lễ ra quân.

Rộn ràng ngành may

Ngày đầu tiên đi làm sau một kỳ nghỉ tết khá dài, công nhân của Công ty may Sportteam Corporation (Khu công nghiệp Thuận Yên, Tam Kỳ) đã đến xưởng làm việc với không khí vui tươi. Khoảng 250 công nhân của công ty đã cùng với Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh tiến hành lễ ra quân đầu năm Quý Tỵ. Anh Nguyễn Văn Kha, công nhân Công ty may Sportteam Corporation tâm sự: “Đầu năm, đi làm thấy anh em đông đủ thế này là vui rồi. Năm mới, chúng tôi sẽ cố gắng làm việc tốt, cùng chia sẻ những khó khăn chung với công ty. Mong rằng năm nay công ty sẽ có được nhiều hợp đồng mới, nhiều sản phẩm hơn để tạo công ăn việc làm cho anh em công nhân”.

Tại lễ ra quân, ông Nguyễn Đức Trí, Phó Giám đốc Công ty may Sportteam Corporation cùng với đại diện công đoàn công ty phát động thi đua năm 2013, phấn đấu đưa thu nhập tối thiểu của công nhân lên mức 2,5 triệu đồng/người/tháng trở lên. Ban lãnh đạo công ty sẽ phối hợp với công đoàn thực hiện đầy đủ việc chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của công nhân, đảm bảo được mức sống khá so với mặt bằng chung của Khu công nghiệp Thuận Yên.

Hơn 1.500 công nhân của Công ty TNHH Tuấn Đạt (Cụm công nghiệp Trường Xuân, Tam Kỳ) cũng hân hoan đến công ty đầu năm mới, cùng dự lễ ra quân và bước vào sản xuất trong ngày đầu năm. Bà Trần Thị Dung, Tổng Giám đốc công ty cho biết: “Trong năm 2013, công ty phấn đấu đạt tổng doanh thu 270 tỷ đồng, nộp thuế trên 6 tỷ đồng và nâng mức thu nhập bình quân của người lao động lên 4,4 triệu đồng/người/tháng. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng để có được những đơn hàng tốt nhất, giúp người lao động ổn định việc làm, đảm bảo được đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động”.

DIỄM LỆ