Cơm gà Phi Anh

;
Thứ Bảy, 29/10/2016, 10:00 [GMT+7]

Ngon, no, rẻ là những nhận xét hài lòng của thực khách sau khi ghé ăn tại quán cơm gà Phi Anh, số nhà 44 Phan Châu Trinh, Hội An.

Dù mới khai trương hoạt động chưa đầy một năm nhưng cái tên Cơm gà Phi Anh đã được nhiều thực khách trầm trồ khen ngợi. Sự hài lòng của khách không chỉ ở không gian quán rộng rãi, mát mẻ, đảm bảo vệ sinh mà còn thể hiện qua cách phục vụ chân tình của chủ. Với quan niệm trân quý mọi khách hàng nên tất cả thực khách vào quán đều được đón tiếp nhiệt tình chu đáo, không hề có sự phân biệt, đối xử giữa người lao động bình dân hay khách du lịch, giữa khách Việt hay nước ngoài, điều đó đã mang đến cho khách nhiều thiện cảm. Tuy vậy, yếu tố khiến thực khách luôn muốn quay lại nhiều lần chính là chất lượng món ăn nơi đây. Hầu hết nguyên liệu chế biến được chủ quán chọn lựa cẩn thận và đầy trách nhiệm. Ngoài gạo tẻ thơm dẻo thì thành phần chính thịt gà phải là gà quê được đặt mua tận vườn các hộ dân vùng lân cận Hội An như Cẩm Kim, Duy Vinh, Duy Nghĩa (Duy Xuyên)….

Cơm gà Phi Anh được nhiều thực khách khen ngon.
Cơm gà Phi Anh được nhiều thực khách khen ngon.

Theo lời chủ quán, để có món cơm gà thơm ngon thì cách chế biến là quan trọng nhất. Gạo sau khi vo sạch, ráo nước sẽ được rang sơ cho săn lại, tiếp theo đổ nước luộc gà đã được nêm nếm gia vị vào xâm xấp mặt gạo, nấu lên. Cơm chín, tiếp tục được hông trên bếp than hồng để khi khách ăn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi của nước luộc gà quyện vào trong từng hạt cơm tơi rời béo ngọt. Đặc biệt, ngoài món thịt gà luộc thì trong dĩa cơm của khách luôn được quán thêm ít lòng gà xào thấm thía ăn kèm cùng hành tây, đu đủ chua và rau răm… trông rất hấp dẫn và bắt mắt.

Tại Hội An hiện có gần chục quán cơm gà nổi tiếng đã khẳng định chỗ đứng lâu năm trong lòng thực khách như cơm gà An Hiền, Bà Dung (Lý Thường Kiệt); cơm gà Bà Ty, Bà Lắm, Bà Minh… (Phan Châu Trinh). Cơm gà Phi Anh dù ra đời muộn hơn nhưng lại đang dần chiếm được thiện cảm của thực khách. Qua đó, khẳng định thêm một thương hiệu ẩm thực mới nổi tại phố Hội, khiến ai từng một lần đền đều mong có dịp sẽ trở lại.

GIA KHANG

.
.
.
.
.