Vinahouse cà phê

;
Thứ Bảy, 26/11/2016, 11:01 [GMT+7]

Vinahouse không chỉ là không gian của những ngôi nhà cổ, đó còn là điểm đến của các gia đình dịp cuối tuần hàn huyên bên tách cà phê trong giai điệu xưa cũ với những bản tình ca bất hủ.

Một góc cà phê Vinahouse.
Một góc cà phê Vinahouse.

Khen Vinahouse (xã Điện Minh, Điện Bàn) đẹp chắc là điều không cần thiết, thậm chí dư thừa. Bởi, không đơn giản mà nơi đây được Tổng cục du lịch công nhận là Điểm du lịch địa phương. Ở đây vốn đã nổi tiếng với quần thể kiến trúc nhà cổ truyền thống người Việt như nhà tam gian tứ hạ 200 tuổi có số cột nhiều nhất (108 cột), nhà chờ thuyền, nhà tranh tre 1 gian 2 chái, khu nhà sàn Cơ Tu, nhà vọng nguyệt bát giác, nhà lục giác, nhà bát giác cung đình Huế, nhà nhất gian tứ hạ Quảng Trị, nhà rường 1 gian 2 chái Quảng Bình, nhà lá mái Bình Định, nhà tứ giác và lục giác Nam bộ, nhà bát giác và nhà 3 gian 2 chái Bắc bộ… Như không ít khách vào Vinahouse, ngoài chuyện tham quan, còn có một lý do khác thưởng thức thú vui uống cà phê trong những ngôi nhà cổ nhìn ra hồ thủy tạ. Tại đây, khách có thể vừa nhâm nhi ly cà phê vừa ngắm nhìn cảnh vật nên thơ trong một không gian xanh, đẹp đẽ mà trầm mặc. Khách sẽ hòa mình vào cây cỏ, nơi có hàng liễu rũ xuống hồ và những cây dừa soi bóng kề bên những gốc si già, cùng nhiều loại hoa khoe sắc và cây cảnh sum sê.

Với những nhóm bạn trẻ hay gia đình, cà phê Vinahouse cũng là nơi để ghi lại những khoảnh khắc riêng tư và ý nghĩa bên người thân; nơi trẻ em có thể khám phá đời sống nông nghiệp nông thôn qua những vật dụng dân dã, từ hình tượng con cò, con trâu đến cái cày, cái bừa, nơm, giỏ đựng cá… Đặc biệt, góc cà phê Vinahouse còn lãng mạn hơn với những tình khúc vượt thời gian, những bản nhạc được chọn lọc tinh tế có chủ đích nhằm phù hợp với không gian xưa cũ nơi này. Có lẽ vậy, nên dù giá cả khá không hề rẻ (49 nghìn/ly cà phê), pha chế cũng chưa hẳn xuất sắc nhưng cà phê Vinahouse vẫn đông khách, nhất là những dịp cuối tuần. Bù lại, ngồi cà phê nơi đây khách sẽ được tận hưởng một không gian yên tĩnh, thoáng đãng và lịch sự. Ngoài ra, khách cũng có thể tự do thăm thú một số khu vực bên trong, chính điều đó đã phần nào khiến nhiều khách nơi xa tìm tới, có người đến chỉ để thỏa mãn tò mò, cũng có người đến vì yêu thích cảnh đẹp nơi đây.

Thưởng thức cà phê tại Vinahouse luôn mang đến cho khách cảm giác riêng tư và nhẹ nhàng, một thời khắc được sống chậm trong nhịp điệu thời gian vội vã của thời buổi hiện đại.

GIA KHANG

.
.
.
.
.