Ấm áp với Freeman Coffee

;
Thứ Bảy, 03/12/2016, 10:16 [GMT+7]

Không rộng rãi nhưng chưa hẳn là chật chội, Freeman Coffee (đường Hoàng Diệu, TP.Đà Nẵng) luôn mang đến cho khách cảm giác ấm áp, dễ chịu, nhất là trong những ngày đông mưa gió.

Nếu như trước đây quán là nơi gặp gỡ, giao lưu chủ yếu của những “phượt” thủ nhằm chia sẻ kinh nghiệm hoặc khoe chiến tích chinh phục một điểm mới lạ nào đó, thì nay đối tượng khách đến quán đa dạng hơn, họ có thể là những nhóm bạn trẻ, sinh viên, kể cả công nhân viên chức. Có lẽ với dụng ý như vậy mà ngay từ đầu cái tên Freeman (người tự do) đã được đặt cho quán như một sự mặc định. Bước chân vào Freeman Coffee, đập vào mắt khách là chiếc xe đạp treo ép sát tường như khơi gợi về những chuyến đi xa. Tiếp đến là vô vàn tấm thiệp giấy ghim tường, trên thiệp ghi những câu châm ngôn bằng tiếng Anh bày tỏ sự khao khát, ước mơ chinh phục hay đơn thuần là hạnh phúc, tự do trong cuộc sống. Thành thật mà nói, ngoài những bàn tròn cao sắp san sát theo chiều dài chiếc ghế kê sát tường thì cách thức bài trí nơi đây cũng khá đơn giản, tuy vậy vẫn tạo cho khách sự hài lòng, đặc biệt là cảm giác về một không gian ấm cúng.

Quán cà phê Freeman Coffee.Ảnh: G.KHANG
Quán cà phê Freeman Coffee.Ảnh: G.KHANG

Những ngày mùa đông, ngồi trong quán nhấm nháp ly cà phê, ngắm cô em xinh tươi bên cạnh, nhìn mưa rơi bên ngoài khuôn cửa, nghe tiếng lao xao của phố phường vọng vào bỗng trào dâng một cảm xúc thật khó tả, nửa như mênh mang lắng đọng nửa như phấn khích phiêu du. Có lẽ vì thế mà tôi vẫn thích ngồi Freeman Coffee mùa mưa. Nó gợi nhớ về một miền ký ức Đà Lạt đã xa, nơi cơn mưa bay ẩm lạnh và những quán cà phê kin kín cửa vào bằng gương vẫn mọc nhiều trên các con phố của một thời sinh viên. Để rồi sau này, mỗi khi ghé vào một quán cà phê hộp nào đó lúc trời mưa tôi như bắt gặp lại hình ảnh quen thuộc của mười mấy năm về trước, lãng mạn và ấm áp.

Dù đây chỉ là cảm nhận riêng tư, nhưng tôi vẫn tin, với nhiều người Freeman Coffee sẽ là điều gì đó thật ấn tượng khi đã một lần đến. Một không gian dành cho cảm xúc và suy nghĩ bay bổng như cái tên quán Freeman Coffee.

GIA KHANG

.
.
.
.
.