Nghỉ ngơi ở Vọng Phố

;
Thứ Bảy, 25/02/2017, 05:19 [GMT+7]

Giữa những chật hẹp phố phường, Vọng Phố (số 2 đường Phạm Hồng Thái, Hội An) như ngôi vườn đầy cây xanh và bóng mát, nơi khách có thể tìm thấy sự lặng yên nơi tâm hồn hay những ký ức của một miền thôn quê xa cũ. 

Một góc cà phê Vọng Phố.Ảnh: G.KHANG
Một góc cà phê Vọng Phố.Ảnh: G.KHANG

Không phải ngẫu nhiên mà các quán cà phê ở Hội An luôn được du khách “rỉ tai” nhau khi đến tham quan di sản. Có lẽ, sự khác biệt của quán cà phê ở Hội An so với nhiều nơi khác là không gian tĩnh lặng nên thơ. Ở đó, khách không chỉ tìm thấy được những phút giây bình yên mà còn cảm nhận được các giá trị văn hóa đặc thù của một vùng đất hội tụ nhiều tinh hoa văn hóa nhân loại. Vọng Phố là một trong những nơi như vậy.

Sở hữu diện tích tương đối rộng lớn, quán được thiết kế như một mảnh vườn mát mẻ. Bao bọc 3 bên là ngôi nhà xưa cũ, nơi những giò phong lan treo lủng lẳng buông lơi; là gốc lộc vừng nở đầy hoa đỏ, là khóm dứa gầy guộc ngạo nghễ bên hòn non bộ rêu phong hay khóm trúc vàng, chùm khế mọng trông thật bắt mắt. Ngoài sự thoáng rộng và đẹp, thức uống của quán cũng rất phong phú và giá cả tương đối dễ chịu. Và, tuy mang vẻ tĩnh lặng nhưng không gian quán dễ gợi trong lòng thực khách sự khao khát mơ hồ. Do vậy, mà dù mới khai trương chưa lâu nhưng quán đã trở thành điểm đến quen thuộc của đông đảo khách, từ giới bình dân tới khách du lịch. Mỗi sáng, chiều đến quán dễ dàng bắt gặp những vị khách nước ngoài ngồi trầm tư bên ly cà phê hay lơ đãng nhìn chiếc lá rụng xoay chiều trong gió. Quán càng đẹp hơn vào buổi tối, đó là thế giới của những đèn lồng nhiều màu sắc được giăng mắc trên thân cây như những ngôi sao lung linh, giữa một dòng nhạc nhẹ nhàng êm ái đầy cuốn hút.

Đã có khá nhiều danh hiệu và mỹ từ khen tặng của du khách bình chọn cho Hội An. Đó không chỉ là không gian của phố hay các giá trị văn hóa đặc thù mà còn xuất phát từ những quán cà phê đẹp, lạ. Còn với tôi, cà phê Hội An nói chung hay Vọng Phố vẫn là một điều gì đó thật nhẹ nhàng và lãng mạn, để mỗi khi có dịp về phố tôi lại ghé qua.

GIA KHANG

.
.
.
.
.