Không gian của miền cổ tích

;
Thứ Bảy, 20/05/2017, 05:43 [GMT+7]

Metiseko Hội An mang đến cho khách cảm giác tựa miền cổ tích giữa phố phường, với không gian ngập hoa. Nằm ở địa chỉ 142 đường Trần Phú (Hội An), bên ngoài Metiseko chủ yếu trưng bày các mặt hàng lụa, vải như áo quần, khăn choàng gối nệm.

Một góc Metiseko. Ảnh: G.KHANG
Một góc Metiseko. Ảnh: G.KHANG

Tuy vậy, đi sâu vào bên trong mở ra trước mắt du khách thế giới hoàn toàn khác lạ tựa khu vườn cổ tích. Đó là những chiếc bàn cũ kỹ với không gian quê kiểng với tàu chuối, đèn tre. Bất kể thời gian nào trong ngày, bạn cũng có thể tìm được cảm giác thú vị ở góc quán khác nhau. Với tôi, được đắm mình giữa khoảnh khắc chiều trôi dần vào đêm thật tuyệt. Thứ ánh sáng vàng ngọt hắt ra từ những chiếc đèn khiến khu vườn thêm ảo diệu. Có lẽ vì vậy, buổi tối đến Metiseko dễ dàng bắt gặp những du khách như đang lắng lòng trong tiếng nhạc nhẹ nhàng.

Sẽ không quá khi nói rằng mỗi ngôi nhà, mỗi con hẻm của phố cổ đều là một khám phá đầy thú vị, để du khách luôn vỡ òa với những cung bậc cảm xúc. Không cần phải màu mè mà rất dung dị như chính cuộc sống của người phố Hội bao đời. Điều đó lý giải tại sao phần nhiều du khách khi đến Hội An đều quyến luyến mỗi lúc chia xa. Còn với Metiseko sẽ luôn là chốn hẹn hò, gợi mời mọi người tìm về một miền cổ tích đầy lãng mạn để cùng với những cái tên như Roastery, Reaching out, Coco bana Tea Rooms, Le Fe… tạo nên sự đa phong cách để du khách khám phá, níu chân. Đến Hội An, sống chậm và thưởng thức tiếng thơm theo cách của riêng bạn, đôi lúc chỉ bình dị như góc quán Metiseko.

GIA KHANG

.
.
.
.
.