Quán bánh kẹp cô định

;
Thứ Bảy, 06/05/2017, 09:39 [GMT+7]

Nếu như nhắc đến món ăn vặt, thì có lẽ nhiều lứa tuổi học trò đều biết đến món bánh kẹp. ở vùng Duy Xuyên mà không biết đến bánh kẹp cô Định thì có lẽ chưa biết... ăn vặt.

Quán bánh kẹp cô Định tọa lạc tại 150 Hùng Vương, khối phố Long Xuyên 2, thị trấn Nam Phước. Quán ăn vặt này mở cửa từ 14h cho đến khoảng 20-21h hằng ngày.

Cô Định và quán bánh kẹp. Ảnh: H.TRÚC
Cô Định và quán bánh kẹp. Ảnh: H.TRÚC

Đã hơn 10 năm qua, quán bánh kẹp cô Định là địa điểm ăn vặt đầy lý tưởng với nhiều học sinh. Ở đây, chất lượng cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được chủ quán đặt lên hàng đầu. Bánh kẹp ở quán cô Định được làm từ 2 miếng bánh tráng, 1 miếng để phía dưới phải được nướng sẵn, rồi kẹp nhân vào giữa là các loại như: bò khô, trứng cút, hành phi, hành lá. Ngồi nói chuyện và quan sát cô làm bánh kẹp, tôi thấy được điểm khác biệt của bánh kẹp cô Định với các chỗ khác là trước khi cho nhân vào, cô có phết một lớp dầu mỏng rồi sau đó là một lớp nước chấm. Xong xuôi, đặt lớp bánh tráng thứ 2 đã nhúng nước lên, tiếp đến là cho vào vỉ và nướng.

Trải qua thời gian, quán đã nhận được sự tin tưởng của khách không chỉ bởi chất lượng món bánh kẹp mang thương hiệu cô Định, mà còn cả sự đa dạng của các loại món ăn, như tô bánh canh nóng hổi, đầy ắp chả cá và xương, nhìn vào chỉ muốn ăn ngay thôi. Mỗi khi tan học hay tan làm, ghé vào quán, gọi ra một tô “đút lót” vào cái dạ dày, buôn dăm ba câu chuyện trường lớp, công việc rồi tạm biệt nhau ra về, thì quá ư là hợp lý để thư giãn sau một ngày vất vả. Ngoài ra, tại quán còn các loại cá, mực rim do chính tay cô làm, các loại me, xoài, ổi, cóc dầm - mùi vị không thể lẫn vào đâu được.

Quán bánh kẹp cô Định tuy nhỏ, nhưng thường đông khách, không chỉ bởi thức ăn ở đây ngon mà còn có cả sự vui vẻ và hòa đồng của cô chủ quán cũng như những cô chú phục vụ khác. Không gian của quán thoáng mát và sạch sẽ.

Càng ngày, quán cô Định càng được đông đảo người dân Duy Xuyên biết đến, họ coi đây như là một điểm ẩm thực hấp dẫn, và rất thích hợp với những ai là tín đồ của những món ăn vặt, đặc biệt là món bánh kẹp.

HƯƠNG TRÚC

.
.
.
.
.