Bánh tráng thịt heo Vu Gia

;
Thứ Bảy, 05/08/2017, 07:52 [GMT+7]

Đại Lộc từ lâu đã nổi tiếng với món bánh tráng thịt heo luộc. Tuy vậy, trong hàng chục quán ở thị trấn Ái Nghĩa, nhiều thực khách thường chọn quán bánh tráng thịt heo Vu Gia.

Món bánh tráng thịt heo ở quán Vu Gia.Ảnh: G.K
Món bánh tráng thịt heo ở quán Vu Gia.Ảnh: G.K

Quán nằm trên trục đường chính Hùng Vương, nên chẳng khó tìm. Không gian quán khá rộng rãi và sạch sẽ. Bên cạnh món bánh tráng thịt heo quán còn bán cơm vào buổi trưa nhưng  phần lớn khách đến đây đều vì món thịt heo bánh tráng. Khác với một vài nơi, thịt heo tại quán nhìn rất bắt mắt, dài đều mỡ thịt, không quá dày cũng không quá mỏng. Theo lời chủ quán, do khách chủ yếu sống quanh vùng nên nguyên liệu từ thịt heo đến nước chấm, bánh tráng đều phải đảm bảo độ thơm ngon và giữ được hương vị chân quê nhất. Trong đó, thịt heo phải chọn miếng có mỡ có nạc và được làm sạch sẽ, kể cả ngâm muối trước khi luộc.

Ngoài thịt heo quê, còn phải kể đến nước chấm, khách có thể chọn nước mắm hoặc mắm nêm đậm đà, tất cả đều do đích thân chủ quán pha chế và nhất là bánh tráng Đại Lộc đúng hiệu. Ấn tượng hơn cả chính là món rau sống với khoảng 15 loại, từ cải, xà lách, giá, lá cốc đến tía tô… trông rất bắt mắt. Có lẽ vì vậy mà quán luôn chiếm được thiện cảm của khách.      

Dù khai trương hoạt động chưa lâu nhưng món bánh tráng cuốn thịt heo Vu Gia đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho những ai muốn tìm về với hương vị truyền thống. Thậm chí, thực khách phương xa đến Ái Nghĩa chỉ cần hỏi thăm quán thịt heo bánh tráng đâu ngon nhất sẽ được chỉ đến Vu Gia. Có thể nói quán bánh tráng thịt heo luộc Vu Gia là một trong ít nơi còn giữ được cách làm món này một cách dân dã nhất.

GIA KHANG

.
.
.
.
.