Nhẹ nhàng với Tree House

XUÂN KHÁNH |

Từ số nhà 212 Lý Thường Kiệt (TP. Hội An) rẽ vào khoảng 20m, quán cà phê Tree House hiện ra với những gam màu vừa đủ nhẹ nhàng.

Không gian của Tree House khá dễ thương. Ảnh: XUÂN THỌ
Không gian của Tree House khá dễ thương. Ảnh: XUÂN THỌ

Ngay lần đầu tiên đến đó, tôi đã thật sự ấn tượng với cách bài trí trong không gian quán rộng rãi. Bằng cách nào đó, chủ quán đã sắp xếp bàn ghế bên những chậu hoa, cây kiểng nhỏ treo tường rất đẹp mắt. Trên mỗi bàn, có có một chậu hoa kiểng nhỏ, hoặc đôi khi là chậu thủy tinh với chú cá màu sắc sặc sỡ tung tăng bơi lượn. Điều quan trọng nhất, là bàn ghế cũng được làm theo lối tối giản, và màu sơn hài hoa trong tổng thể chung của quán. Nên sau lần đầu tiên đến với Tree House, không có lý do gì để tôi không trở lại nhiều lần sau.

Cô chủ quán Trần Bích Ngọc nói rằng mình phải mất nửa tháng để lên ý tưởng thiết kế không gian quán. Rồi qua 2 tháng thi công, một Tree House dễ thương ra đời. Thêm một điều tôi thích nữa, là quán khá “mở”, gần như hòa vào với thiên nhiên mát mẻ bên ngoài. Nên mấy hôm trong đợt nắng nóng đỉnh điểm vừa rồi, Tree House gần như hết chỗ. Ngọc bảo, với không gian quán như vậy, nên khách thường ở độ tuổi từ 35 trở xuống. Thức uống thì vô tư chọn lựa, gần như đủ các loại cà phê và nước ép trái cây, củ… Nhưng theo tiết lộ của Ngọc, thì ngoài cà phê, có 3 loại thức uống bán rất chạy đó là cà phê cốt dừa, trà đào cam sả và chanh tuyết xí muội. Thực ra thì 3 món này có đầy ở những quán cà phê ở Hội An, nhưng có lẽ chất lượng và hương vị riêng ở Tree House đã “hút hồn” khách. Giá đồ uống ở đây cũng rẻ, chỉ từ 10.000 - 28.000 đồng, tùy loại.

Thêm điều nữa, các loại hoa mà Tree House dùng để trang trí quán, nếu bạn thích, bạn có thể mua lại nó và đem về trang trí cho ngôi nhà xinh xắn của mình. Đừng nghĩ ngợi nhiều, vì chỗ trống đó sẽ được nhanh chóng thay thế bằng những chậu hoa, cây kiểng xinh đẹp khác.

XUÂN KHÁNH