Quán quê bên hồ

;
Thứ Bảy, 10/03/2018, 11:18 [GMT+7]

Nằm sát bên lòng hồ Phú Ninh, quán có một không gian mở và chỉ bán những món ăn dân dã, quê kiểng.

Thưởng thức món ăn dân dã trong không gian rộng rãi của núi và hồ thì còn gì tuyệt vời hơn. Ảnh: Phương Thảo
Thưởng thức món ăn dân dã trong không gian rộng rãi của núi và hồ thì còn gì tuyệt vời hơn. Ảnh: Phương Thảo

Từ trung tâm hành chính huyện Phú Ninh, chạy dọc theo tuyến đường ĐH4 nối xã Tam Dân đi xã Tam Lãnh, du khách rẽ vào con đường xuống tổ đoàn kết số 2, thôn Phước Lợi (Tam Lãnh). Cuối đường là quán ăn của ông Nguyễn Văn Nhâm. Nói là quán nhưng thực ra ông Nhâm chỉ kê vài bộ bàn nhựa hoặc trải chiếu trên thảm cỏ xuôi xuống lòng hồ. Chính vì vậy, thực khách ở đây được ngắm nhìn một không gian hồ nước rộng lớn, thoáng đãng. Hơn nữa, khu vực bờ hồ tại quán ông Nhâm cũng khá dài và thoải nên mỗi lần có gió, những cơn sóng nhẹ nhàng vỗ bờ trông rất êm đềm và an toàn khi trẻ con vui đùa, nghịch nước.

Quán ông Nhâm thu hút du khách gần xa còn bởi các món ăn dân dã. Quán nằm bên hồ Phú Ninh nên không thiếu những đặc sản riêng có của lòng hồ. Cá bống chiên giòn chấm tương, cá trôi nướng chấm muối ớt xanh, cá mè um dưa và cá rô chiên xù... là những món ăn mà ai đã từng lên hồ Phú Ninh không mấy xa lạ. Nhưng ông Nhâm nói, món khiến cho nhiều người biết và tìm đến quán ông chính là gà thả vườn nướng muối ớt. Gà do chính ông nuôi trong vườn nhà, thực khách thích ăn con nào thì ông làm con đó. Sau 45 phút gà sẽ lên, nóng và thấm tới tận xương. Trong khoảng thời gian chờ gà, thực khách còn có cơ hội thưởng thức món ếch núi do người dân địa phương bắt được từ những cánh rừng nguyên sinh trên thượng nguồn dòng nước hồ.

Quán quê, hòa cùng không gian thiên nhiên hoang sơ với những món ăn dân dã và giá cũng rất mềm. Mỗi món ăn chỉ dao động giá 50 - 250 nghìn đồng. Chắc chắn, đây sẽ là địa điểm thích hợp cho nhóm bạn và gia đình vào những ngày cuối tuần nắng nóng sắp tới.

PHAN VINH

.
.
.
.
.