Bún bò bà Phượng

;
Thứ Bảy, 28/07/2018, 08:27 [GMT+7]

Đến Đà Nẵng muốn ăn bún bò ngon nên đến bún bò bà Phượng. Quán nổi tiếng và quen thuộc không chỉ với khách địa phương, mà còn thu hút rất nhiều du khách.

Bún bà Phượng ngon nổi tiếng khắp Đà Nẵng.
Bún bà Phượng ngon nổi tiếng khắp Đà Nẵng.

Nằm ở con hẻm đường Phan Thanh (Đà Nẵng), quán lúc nào cũng tấp nập và nhộn nhịp. Quán mở bán từ 5 giờ 30 sáng đến khoảng 10 giờ là hết bún. Sở dĩ, quán mở sớm như vậy để kịp phục vụ lượng khách ra sân bay buổi sáng. Đến quán tầm 7 giờ rất đông có khi không có chỗ ngồi, hoặc đi trễ sau 9 giờ là đã không còn đầy đủ các món nữa. Khách đến đây chủ yếu là sinh viên, dân văn phòng, và lượng đông khách du lịch.

 Quán bún bò bà Phượng có tuổi đời ngót 25 năm. Theo lời chủ quán, muốn nấu một tô bún ngon đậm đà phải có bí quyết riêng. Nước dùng được hầm từ xương ống, và không được hầm ít hơn 8 tiếng mới đảm bảo độ ngọt, thêm vào đó là công thức nêm nếm gia truyền. Có lẽ vì thế mà tô bún bà Phượng mang hương vị rất riêng, nước dùng vị ngọt thanh, béo nhẹ chứ không nồng đậm như những quán khác. Bún bò ở đây có nhiều loại, khách có thể lựa chọn bún tái, bún bò gân hoặc giò heo, chả cua... đều ngon cả. Bún thịt mềm, bún gân dai dai,  bún giò heo giòn giòn, thơm lựng mà không hề béo, mỗi loại đều mang đến cho thực khách đủ cung bậc cảm xúc khác nhau, chỉ thưởng thức một lần là nhớ mãi.

HUYỀN PHƯƠNG

.
.
.
.
.