Cháo lòng bánh hỏi quán Vy

;
Chủ Nhật, 09/09/2018, 12:58 [GMT+7]

Nằm ven quốc lộ 1 thuộc xã Tam Anh Bắc, Núi Thành, quán cháo lòng bánh hỏi Vy trở thành điểm dừng chân của nhiều thực khách.

Cháo lòng bánh hỏi quán Vy.
Cháo lòng bánh hỏi quán Vy.

Quán gồm hai gian nhà lợp mái lá, bố trí khoảng chục bộ bàn ghế gọn gàng, sạch sẽ. Mỗi phần cháo ở đây được kèm theo một dĩa lòng, dĩa rau, chén mắm gừng và một dĩa bánh hỏi. Cháo lòng không lạ, nhưng với quán Vy, điểm tạo nên vị ngon đặc biệt chính là dĩa lòng giòn giòn, sừng sực.

Theo lời chủ quán, lòng heo ở đây ngon do heo nuôi theo kiểu nhà quê nên có vị ngọt, giòn. Đặc biệt, lòng khi luộc được thả vào nước đang sôi, cho thêm tí gừng, khi vừa chín tới vớt ra cho vào tô nước đá, vắt tí chanh nên lòng luôn giữ nguyên vị giòn dai. Dĩa bánh hỏi được xếp từng miếng nhỏ vuông vức thơm mùi bột gạo, trên miếng bánh màu trắng muốt điểm vài mảng xanh li ti của những lá hẹ. Mới thấy để có món cháo lòng bánh hỏi ngon, trắng thơm cũng khá kỳ công. Giá cho mỗi phần ăn khoảng 25 nghìn là tương đối hợp lý.

Những ngày tiết trời se se hoặc buổi sáng sớm, húp một muỗng cháo huyết nóng hổi, gắp kèm miếng lòng, miếng bánh hỏi, kẹp ít rau thơm rồi chấm mắm. Vị giòn béo của lòng, quyện vào vị mắm và mùi cay nồng của gừng sộc lên mũi khó gì cưỡng lại sự thèm thuồng. Phía gian trước quán luôn đặt bình trà nóng thơm, thực khách ăn xong có thể thưởng thức một ly trà ấm bụng, cảm giác sảng khoái sẽ đọng lại thật lâu sau bữa ăn.

HUYỀN PHƯƠNG

.
.
.
.
.