Thử thách ăn vặt

;
Thứ Bảy, 06/10/2018, 08:06 [GMT+7]

Chỉ mới khai trương hơn 1 tháng nhưng quán ăn vặt Funny Monkey (đường Lê Đình Lý, TP.Đà Nẵng) trở thành địa chỉ được nhiều bạn trẻ tìm đến. Điều làm lên “cơn sốt” đó chính là chương trình trải nghiệm khá độc đáo “Thử thách mẹt ăn vặt khổng lồ”.

Người thi phải ăn hết mẹt thức ăn trong vòng 10 phút để giành phần thưởng bằng tiền mặt.
Người thi phải ăn hết mẹt thức ăn trong vòng 10 phút để giành phần thưởng bằng tiền mặt.

Không chỉ phục vụ các món ăn vặt hay giải khát thông thường, Funny Monkey đang diễn ra chương trình trải nghiệm “Thử thách mẹt ăn vặt khổng lồ” khá thú vị. Theo đó, trong khoảng thời gian 8 - 10 phút (tùy chọn), khách cùng bạn đồng hành phải hoàn thành xong 1 đĩa dưa leo chừng một kilogam và một mẹt đầy ắp các món ăn vặt như bánh gạo chiên, khoai tây, phô mai que, nem chua rán, xúc xích... Chiến thắng, khách sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt, nếu thua cuộc chỉ phải trả chi phí cho phần ăn mà mình thử thách. Tuy nhiên, không phải ai đăng ký cũng sẽ được tham gia, quán sẽ có một cuộc trò chuyện ngắn để tìm hiểu tình trạng sức khỏe và khả năng chịu đựng của bạn. Đặc biệt, khách phải ký một bản cam kết sức khỏe. Trong suốt quá trình thi sẽ có nhân viên quán theo dõi giám sát tình hình sức khỏe của người tham gia.

Phải ăn “thần tốc” trong một thời gian ngắn thật sự là thử thách không dễ dàng nếu không có sự tính toán hợp lý. Có rất đông bạn trẻ đi theo từng tốp. Bất ngờ là rất nhiều bạn nữ cũng đăng ký tham gia. Các “thí sinh” phân chia theo chiến thuật cụ thể, món nào ăn trước, món nào sau và uống nước thế nào để không bị ngán mà vẫn đảm bảo thời gian... Không khí tại quán lúc nào cũng vui nhộn, sôi nổi. Vây quanh những người đang thi là đội cổ động viên hùng hậu vừa cổ vũ vừa tiếp nước uống liên tục. Họ là những người chờ dự thi hoặc vừa thử thách xong, ai cũng nhiệt tình hướng dẫn chiến thuật tại chỗ, một vài “thí sinh” còn chia sẻ kinh nghiệm thất bại bản thân cho đội thi sau. Tất cả đều hào hứng cuồng nhiệt. Tuy vậy, đến nay dù gần một trăm cặp đôi đã tham gia nhưng mới chỉ có một đội chiến thắng.

“Thử thách mẹt ăn vặt khổng lồ” không chỉ là cuộc thi, cũng không đặt nặng thua hay thắng. Trên tất cả, đó chính là điểm hẹn hò, gặp gỡ và chinh phục những giới hạn của bản thân. Đặc biệt, với Funny Monkey đó chính là sự thành công của một mô hình kinh doanh lạ, vui nhộn, hiệu quả đáng được tham khảo học tập,  nhất là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

HUYỀN PHƯƠNG

.
.
.
.
.