Tận tâm, tận lực với quê nhà

;
Thứ Sáu, 23/05/2008, 08:44 [GMT+7]

Vào dịp bế giảng năm học 2007  2008 này, ngoài phần thưởng của nhà trường, 120 học sinh xuất sắc nhất của các cấp học ở xã Quế An (huyện Quế Sơn) sẽ được nhận 120 phần quà của bà con đồng hương tại Tp. Hồ Chí Minh. Đây là quà tặng thường niên mà Hội đồng hương (HĐH) Quế An tại Tp. Hồ Chí Minh đang phấn đấu duy trì nhằm động viên những học sinh có hạnh kiểm tốt, học lực xuất sắc, gia cảnh nghèo, hiếu học ở quê nhà cũng như đang sinh sống tại các tỉnh phía Nam (mỗi năm có 30 phần thưởng dành cho con em Quế An xa quê). Quảng Nam cuối tuần xin ghi lại vài tâm tư, tình cảm của đồng hương về hoạt động có ý nghĩa này.

Ông HOÀNG BÁ THIẾP: Tôi xa quê đã gần 60 năm, nhưng “chất quê, vị quê” thì không hề thay đổi. Tôi đã có ý định làm cái việc mà HĐH đang làm, tiếc rằng lực bất tòng tâm. Vì thế, khi HĐH có chủ trương này, tôi rất vui được góp một phần để chia sẻ với con cháu mình nơi quê nhà. Thật tình, tận đáy lòng, tôi không ngăn được xúc động.

Anh PHẠM LÝ (Công ty phân bón Thiên Sinh): Quê ta, một số nơi còn khó khăn lắm, chúng ta chia sẻ được chút gì với quê thì hãy làm cho tận tâm, tận lực… Tôi chân thành cảm ơn các anh chị trong Ban liên lạc đồng hương đã tận tình “vác tù và” thay chúng tôi đi thổi khắp đất phương Nam, để góp một chút gì đó cho quê nhà. Tôi đã có dịp về cứu trợ ở huyện Tây Giang mới ngộ ra một điều: quê ta, một số nơi còn nghèo lắm, chúng ta chia sẻ được chút gì với quê thì hãy làm cho tận tâm, tận lực.

NGÔ CÔNG QUANG-  (phóng viên báo điện tử Dân Trí): Là thế hệ trẻ xa quê, tôi luôn khao khát một lời động viên, một sự che chở từ bà con đồng hương. Mong rằng, HĐH sẽ làm cầu nối giữa các nhà doanh nghiệp và bà con ở quê vào Tp. Hồ Chí Minh tìm việc làm; giúp họ nhanh chóng có công ăn việc làm ổn định; hướng dẫn, giúp đỡ chỗ ăn ở cho học sinh vào thi đại học…

NGUYỄN TAM PHÙ SA (Thực hiện)

.
.
.
.
.