Vợ chồng làm từ thiện

;
Thứ Bảy, 17/03/2012, 02:27 [GMT+7]

Thế nhưng ít ai biết, gia đình họ còn đồng lòng tham gia công tác từ thiện… Ở cương vị Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất-thương mại Nguyên Phi, anh Nguyễn Phi Kiên có điều kiện tích cực đóng góp quỹ công ích xã hội, góp phần làm nên “vẻ đẹp lòng nhân ái” của người Quảng Nam. 

Tổng hợp thông tin từ “nhật ký từ thiện” của công ty Nguyên Phi trong vòng 4 năm (2008-2011), anh đã chia sẻ với quê nhà, các tỉnh và nơi anh đang sinh sống số tiền hơn 914 triệu đồng.

alt
Chị Tân Tuyến tham gia phát quà cho học sinh nghèo ở Tân Phúc.        Ảnh: T.LOAN

Gặp nhau lần nào cũng thấy anh nặng lòng với quê nhà, luôn trăn trở những việc cần làm mà chưa làm được. Ngày 11.3 vừa qua, anh về Quảng Nam chủ trì việc trùng tu, đặt viên gạch xây dựng đài tưởng niệm hàng nghìn vong linh người yêu nước Điện Bàn bị Pháp xử bắn, theo phương án của chính quyền xã Điện Phong và đã được huyện Điện Bàn xét duyệt (dự toán kinh phí dao động  từ 200-300 triệu đồng). Theo lời anh, thời kháng chiến chống Pháp, lớp lớp xác người bị vùi dập ở thôn Cẩm Phú 2, nơi đồn bót của Pháp trú đóng, trở thành nấm mồ tập thể và gây nên nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người dân địa phương. Đây là nghĩa cử với người đã ngã xuống vì một Điện Bàn hôm nay. Vẫn còn nhiều việc ở quê nhà, trong đó có tu bổ di tích Văn thánh huyện - nơi thờ phụng, tôn vinh những đại khoa của Điện Bàn, tọa lạc tại làng Đông Bàn (thôn Nam Hà 1, xã Điện Trung). Đây là việc lớn, việc của toàn huyện, cần sự đồng lòng của mọi người.

Còn vợ anh, chị Nguyễn Thị Tân Tuyến (pháp danh Như Lý, thành viên Ban từ thiện - xã hội Báo Giác Ngộ) cũng đồng hành với chồng. Chỉ tính riêng năm 2011, chị mở lòng đóng góp và trực tiếp tham gia mọi chia sẻ với người khó khăn, bệnh nhân nghèo… suốt 12 tháng với số tiền hơn 933 triệu đồng, bình quân mỗi tháng 80 triệu đồng. Đây là kết quả ghi nhận từ “Báo cáo hoạt động từ thiện xã hội hằng tháng” của Báo Giác Ngộ. 

Câu chuyện về gia đình cùng tham gia công tác từ thiện thực sự là câu chuyện đẹp, tràn đầy tình người và trách nhiệm với cộng đồng của vợ chồng một người Quảng xa xứ.

NGÔ THANH LOAN

.
.
.
.
.