"Ba ơi cứu con!"

THANH NGHỊ |

Tiếng kêu xé lòng của cô sinh viên năm cuối Nguyễn Thị Xinh (trường Đại học Mở, TP.Hồ Chí Minh) nghe quặn thắt lòng người khi cha em - ông Nguyễn Văn Chương cầm tay em động viên, chăm sóc.

Ông Chương quặn lòng khi nói về con. Ảnh: T.N
Ông Chương quặn lòng khi nói về con. Ảnh: T.N

Xinh là chị lớn của ba đứa em trai - ông Chương kể. Khi còn học phổ thông, ngoài việc học Xinh thường sắp xếp công việc phụ gia đình, chăm sóc các em. Xinh vào đại học là niềm vui, nguồn cổ vũ động viên để các em học hành. Giờ một đứa học đại học năm 3, một đứa vừa thi đại học, đứa út học lớp 10. Gánh nặng nuôi con trên vai người cha làm bảo vệ (trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Tam Kỳ) với mức lương 2,3 triệu đồng/tháng và người mẹ (Nguyễn Thị Sáu, thôn Ngọc Bích, xã Tam Ngọc, TP.Tam Kỳ) quanh năm tảo tần với ruộng vườn trong cảnh nghèo khó.

Vượt qua bao ốm đau bệnh tật, vừa hoàn thành chương trình học đại học thì tai họa ập đến với Xinh khi em mắc bệnh bạch cầu dòng tủy. Theo lời ba Xinh, bác sĩ bảo sau khi chạy xạ trị sẽ thay tủy với chi phí gần 500 triệu đồng mới hy vọng cứu chữa được. Hơn một tháng qua, ông đã chạy vạy khắp nơi lo cho con hết gần 50 triệu đồng. “Giờ với số tiền lớn ấy biết tìm đâu ra, muốn đi vay cũng khó” - ông Chương ngậm ngùi.
Ngồi nghe ông tâm sự vào sáng 4.8 tại Bệnh viện Truyền máu huyết học (quận 1, TP.Hồ Chí Minh), nhiều người không khỏi xót xa cho hoàn cảnh của Xinh. Nằm nghe mọi người bàn tán về bệnh tật của mình, hai tay Xinh run lên cầm cập, những giọt lệ cứ tuôn tràn trên khóe mắt. Xinh lại thốt lên “Ba ơi cứu con!” làm người cha chỉ biết khóc theo con. Tôi nghe quặn thắt lòng mình nên vội viết đôi dòng về hoàn cảnh của Xinh, những mong tấm lòng nhân ái của mọi người chia sẻ cùng Xinh, giúp em vượt qua nỗi đau bất hạnh cuộc đời.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.Tam Kỳ hoặc Phòng công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, Tam Kỳ, Quảng Nam (TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam).

THANH NGHỊ