Cả nhà bị bệnh

CHÂU NỮ |

Gia đình anh Nguyễn Văn Dương ở thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng (TP.Tam Kỳ) có 6 người thì có đến 4 người bị bệnh. Gia cảnh đã khó nay càng khó khăn hơn.

Kết luận của bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, anh Dương bị thoái hóa cột sống, cần phải phẫu thuật với chi phí 4 triệu đồng sau khi được miễn giảm viện phí cho hộ nghèo. Vậy nhưng, tiền bạc trong nhà lúc này anh chị phải ưu tiên hàng đầu cho cô con gái thứ hai Nguyễn Thị Thu Ni (học lớp 7) điều trị bệnh u máu nên việc chữa trị cho anh Dương phải đành gác lại.

Thu Ni cùng với ba mẹ và bà nội trong căn nhà nhỏ.Ảnh: CHÂU NỮ.
Thu Ni cùng với ba mẹ và bà nội trong căn nhà nhỏ.Ảnh: CHÂU NỮ.

Từ nhỏ, Thu Ni có một vết bớt đỏ như son ở chân, thỉnh thoảng bị đau và lan rộng dần. Gia đình đã đưa em đi đến nhiều bệnh viện, từ Quảng Nam đến TP.Hồ Chí Minh và đều nhận được kết luận: bệnh ngoài da. Mãi đến năm 2013, khi toàn thân đau nhức và bị sốt, gia đình đưa em đến Bệnh viện Trung ương Huế thì mới biết em đã bị u máu, cần phải điều trị dài ngày. Cũng trong thời gian nuôi con ở bệnh viện, chị Nguyễn Thị Dung - vợ anh Dương, thấy trong người mỏi mệt, hạch nổi ở cổ bèn đi khám mới biết chị bị hạch tuyến giáp, cần phải điều trị dài ngày. Chưa hết, trong thời gian vợ, con ở bệnh viện, ở nhà cậu con trai út năm nay học lớp 6 cũng phát bệnh với chẩn đoán viêm tinh hoàn, cũng đang uống thuốc cầm chừng.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Ô tô Trường Hải, Báo Quảng Nam trích tặng gia đình anh Nguyễn Văn Dương 5 triệu đồng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: anh Nguyễn Văn Dương (thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam. ĐT: 01675.704.282; hoặc thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam - 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam, ghi rõ giúp đỡ gia đình anh Dương).

Trở lại với bệnh tật của em Thu Ni. Lẽ ra, giờ này em đã được đến trường học hành, vui chơi cùng bè bạn nhưng bệnh tật khiến em chỉ quẩn quanh trong nhà để chờ đến ngày nhập viện điều trị đợt tiếp theo, dự kiến kéo dài từ 10 ngày đến nửa tháng.

Chia sẻ với hoàn cảnh của em, chị Nguyễn Mai Hương ở Tam Kỳ đã đến thăm và trao 1 triệu đồng để em có lộ phí đi viện đợt tới. Hiện tại, gia cảnh anh Dương - chị Dung đang hết sức khó khăn, túng bấn. Gia đình anh rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc, các nhà hảo tâm xa gần để gia đình có thêm tiền tiếp tục điều trị bệnh - mà trước hết là cho bé Thu Ni.

CHÂU NỮ