Cám cảnh nhà chị Nga

XUÂN KHÁNH |

(QNO) - Là trụ cột chính của gia đình nghèo gồm 7 người, chẳng may anh Nguyễn Tấn Liêm (37 tuổi, ở khu phố 4, phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ) bị tại nạn nghiêm trọng phải chịu cảnh sống thực vật, gia đình càng thêm khốn đốn.

Hôm chúng tôi đến Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam), anh Liêm vẫn nằm mê man trên giường bệnh, còn vợ anh là chị Lê Thị Nga (35 tuổi) đang thu dọn đồ đạc để chuẩn bị chuyển viện ra Đằ Nẵng. “Dù có nghèo, có khó cũng ra đó chứ nhìn chồng sống cảnh thực vật, tôi đau lòng lắm. Thủ tục chuyển viện đã xong hết rồi…” - chị Nga nói.

Chị Nga đang chăm sóc chồng. Ảnh: XUÂN KHÁNH
Chị Nga đang chăm sóc chồng. Ảnh: XUÂN KHÁNH

Chị Nga kể, vợ chồng chị có với nhau 3 đứa con (đứa lớn 11 tuổi, đứa út 5 tuổi) và cùng chung sống với bố mẹ chồng trong căn nhà cấp bốn xập xệ. Anh Liêm làm nghề thợ hồ, còn chị rong ruổi với đồ xổ, tuy có nghèo khó nhưng chịu khó dè xẻn nên cũng lần bữa qua ngày. Nhưng chuyện không may đã ập đến gia đình chị vào cuối tháng 4, khi anh Liêm rơi từ tầng 2 xuống do gãy giàn giáo trong lúc làm việc, phần đầu nhiều lần va vào cầu thang.

Nhận hung tin, chị tức tốc đưa anh ra Đà Nẵng, nhưng các bác sĩ khuyên trong trường hợp này chuyển đi sẽ nguy hiểm hơn, có thể mất mạng giữa đường, nên chị đưa anh vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Tại đây, anh Liêm được phẫu thuật và phải thở bằng máy một tháng rưỡi. Sau, anh được các bác sĩ tập thở bằng bình oxy cho đến nay. Chị Nga nghẹn ngào: “Bác sĩ nói, tình trạng của chồng tôi khó chữa trị, khả năng cao phải chịu sống cảnh thực vật đến hết đời”.

Từ ngày xảy ra chuyện không may, chị Nga phải chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền chữa trị cho chồng, nợ nần hiện lên đến hơn 130 triệu đồng. “Cách đây mấy hôm, tôi đến khối phố của mình vay 50 triệu đồng nhưng họ nói chỉ vay được 40 triệu mà đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì” - chị Nga cho hay. Từ ngày anh Liêm bị tai nạn, mọi chuyện trong gia đình đều do chị Nga gánh vác, mong bạn đọc hãy chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Lê Thị Nga, khu phố 4, phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam; điện thoại: 01659.869.708. Hoặc thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam - 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình chị Nga).

XUÂN KHÁNH