Căn bệnh hiểm nghèo của bé Ngân

VĂN PHIN |

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở xóm chài Phú Tân, xã Tam Xuân 1 (huyện Núi Thành), bé Nguyễn Thị Bảo Ngân mới 4 tuổi nhưng không may bị bệnh “U nguyên bào thần kinh trong bụng”. Gia đình hết lòng cứu chữa nhưng tình cảnh nghèo khổ và cả nhà bị bệnh tật đã không đủ sức chạy chữa cho bé.

Bé Nguyễn Thị Bảo Ngân và mẹ.
Bé Nguyễn Thị Bảo Ngân và mẹ.

Nguyễn Thị Bảo Ngân là con đầu lòng của chị Lê Thị Nhân và anh Nguyễn Văn Rê (25 tuổi). Hai vợ chồng chưa có việc làm ổn định đang phải ở chung với cha mẹ, mưu sinh bằng nghề chài lưới trên sông. Cái khốn khó càng đè nặng khi đầu năm nay, mọi người sửng sốt nghe tin Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam phát hiện Ngân bị bệnh nặng. Gia đình đã chạy đôn chạy đáo vay mượn tiền vào tận Bệnh viện Nhi đồng II TP.Hồ Chí Minh chữa chạy và hiện đã qua 3 lần hóa trị. Mặc dù bé Ngân có thẻ bảo hiểm y tế dành cho trẻ em nhưng chi phí đi lại, thuốc thang cũng ngốn trên 40 triệu đồng. Đây là số tiền vượt quá khả năng của gia đình nghèo khó bất hạnh này. Chị Lê Thị Nhân nghẹn ngào: “Chúng em đã chạy vạy khắp nơi mới có được số tiền đưa cháu đi chữa bệnh, hiện nhà chẳng còn gì giá trị. Nợ nần chồng chất, ông nội và ba cháu Ngân cũng bệnh tật triền miên không biết làm sao có tiền để tiếp tục đưa cháu vào TP.Hồ Chí Minh hóa trị đây!”.  

Theo bệnh án, cháu Ngân phải qua 7 lần hóa trị tại Bệnh viện Nhi đồng II TP.Hồ Chí Minh mới có khả năng khỏi bệnh. Hiện tại gia đình đã kiệt quệ, không còn khả năng chạy chữa và rất cần sự cưu mang của các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm để Bảo Ngân có được cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ địa chỉ: Anh Nguyễn Văn Rê, thôn Phú Tân, xã Tam Xuân 1 (huyện Núi Thành).

VĂN PHIN