Cảnh đời lay lắt của bé Lâm

|

Mẹ qua đời bởi một tai nạn giao thông cách đây hơn 9 năm, khi đó bé chưa đầy 1 tuổi, được người cha nuôi dưỡng và thời gian sau đó cô ruột đón về cưu mang. Bé đang học lớp 4 thì không may phát hiện khối u trong bụng, chạy chữa, điều trị nhiều tháng liền nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm. Gia đình phải đón bé về nhà chăm sóc, đặc biệt từ ngày lâm bệnh bé chỉ ngồi mà không nằm được, kể cả ban đêm khi ngủ.

Mang trọng bệnh khối u trong bụng, bé Hứa Hoàng Lâm từ nhiều tháng nay phải ngồi liên tục, kể cả khi ngủ. Ảnh: T.N
Mang trọng bệnh khối u trong bụng, bé Hứa Hoàng Lâm từ nhiều tháng nay phải ngồi liên tục, kể cả khi ngủ. Ảnh: T.N

Đó là nỗi đau của bé Hứa Hoàng Lâm (10 tuổi), hiện ở nhà bà nội Huỳnh Thị Mười (88 tuổi), số 289 đường Cửa Đại, khối phố Sơn Phô 2, phường Cẩm Châu, TP.Hội An. Thời gian qua, cô ruột Hứa Thị Kim Nở (giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) đón bé Lâm về nuôi dưỡng và nay bé học lớp 4 Trường Tiểu học Lê Hồng Phong. Đầu tháng 11.2015 bé Lâm lại phát bệnh đau trong bụng dữ dội, la hét cả ngày phải chuyển cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi (Đà Nẵng) và tiếp đó là chuyển Bệnh viện Trung ương Huế. Sau nhiều tháng điều trị tại các bệnh viện nhưng bệnh của bé không khỏi, mà ngày càng diễn biến phức tạp hơn, nên gia đình phải đón bé Lâm về ở nhà bà nội để có điều kiện săn sóc và tiếp tục chạy chữa. Cha của bé là anh Hứa Tấn (48 tuổi) không có nhà  riêng, mà ở chung với gia đình nhà mẹ. Anh Tấn làm nghề thợ mộc, thu nhập không ổn định, lại đau ốm thường xuyên, phải phụ thuộc vào mẹ già. Trao đổi với chúng tôi, anh Hứa Tấn bộc bạch: “Vợ tôi mất trong một vụ tai nạn giao thông, khi đó bé Lâm chưa đầy 1 tuổi, tôi phải một mình gà trống nuôi con và đến 7 tuổi thì bé về ở với người cô ruột. Trong nhiều tháng bé Lâm phát bệnh khối u trong bụng, phải chuyển viện cấp cứu, chạy chữa, chi phí nhờ vào sự vận động hỗ trợ của thầy, cô giáo, học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong và bà con thân thuộc, chòm xóm. Nay bé Lâm đã về ở nhà nội và chỉ ngồi cả ngày lẫn đêm, luôn la hét, rên rỉ đau trong bụng nhưng không có tiền để tiếp tục chuyển viện điều trị. Nhìn con đau, thân thể da bọc lấy xương, gầy còm lòng tôi như đứt từng đoạn ruột song không biết phải làm gì để cứu con. Tôi tha thiết mong cộng đồng xã hội hãy cứu giúp con tôi…”. Ông Lê Văn Sĩ - Trưởng khối phố Sơn Phô 2, phường Cẩm Châu, chia sẻ: “Gia cảnh của cháu Hứa Hoàng Lâm rất thương tâm, mẹ mất, cha đau ốm, cháu lại mắc phải trọng bệnh khối u trong bụng. Hiện nay cha con anh Tấn rất cần sự cưu mang, giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng xã hội, để anh Tấn có điều kiện chạy chữa bệnh cho con…”.

Rất mong các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ cha con anh Tấn theo địa chỉ: anh Hứa Tấn, 289 đường Cửa Đại, Khối phố Sơn Phô 2, phường Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam; SĐT: 0935.541.489. Hoặc Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp gia đình anh Tấn).

Từ sự phát tâm và ủng hộ của gia đình bà quả phụ Hồ Tấn Tư (ngụ tại 53 Tiểu La, TP.Tam Kỳ) cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên mục Địa chỉ từ thiện của Báo Quảng Nam hàng tuần, Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam sẽ trao tặng 300.000 đồng cho gia đình anh Tấn.