Cháu bé đáng thương

NHÃ PHƯƠNG - PHI THÀNH |

Kém may mắn so với những đứa bé khác, bởi khi sinh ra đời cháu Huỳnh Anh Dũng hiện ở tại thôn Xuyên Tây 1 (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) không có bộ phận sinh dục. Vì vậy, mỗi lúc đi vệ sinh, cháu hết sức đau đớn và không làm chủ được quá trình này.

Chị Huỳnh Thị Hương rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có điều kiện chữa trị bệnh cho con. Ảnh: T.P
Chị Huỳnh Thị Hương rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có điều kiện chữa trị bệnh cho con. Ảnh: T.P

Trong ngôi nhà nhỏ tuềnh toàng, mọi thứ không có gì đáng giá, chị Huỳnh Thị Hương (45 tuổi) - mẹ cháu Dũng cho biết, năm 1997 chị vào TP.Hồ Chí Minh làm công nhân may. Năm 2015, chị gặp và nên duyên vợ chồng với anh Huỳnh Văn Út Em làm nghề thợ hồ. Cuộc sống tha phương vốn không dư dả gì, lại càng thêm khó khăn khi sinh con bị dị tật. “Kể từ khi cháu lọt lòng, vợ chồng tôi phải bồng chạy hết bệnh viện này đến bệnh viện khác tại TP.Hồ Chí Minh nhưng phần lớn các y, bác sĩ đều bảo rằng việc tái tạo bộ phận sinh dục cho cháu rất phức tạp và tốn khá nhiều chi phí. Trong khi đó, một số cơ sở y tế thì nói chỉ có những bác sĩ giỏi ở nước ngoài mới thực hiện thành công ca phẫu thuật này” - chị Hương ngậm ngùi.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “ Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho chị Huỳnh Thị Hương.

Từ ngày đứa con kém may mắn ấy ra đời, chị Hương đành phải bỏ dở công ăn việc làm để chăm nom và cách đây hơn 3 tháng chị quyết định bồng con về lại quê nhà ở thôn Xuyên Tây 1 (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) sinh sống nhằm giảm bớt phần nào chi phí ăn uống, sinh hoạt. Trong khi đó, chồng chị vẫn bám trụ tại TP. Hồ Chí Minh làm thợ hồ để có tiền gửi về lo cho con nhưng cũng rất ít ỏi. Nước mắt giàn giụa, chị Hương chia sẻ: “Kể từ lúc cháu sinh ra cho đến giờ, không đêm nào tôi chợp mắt được, lòng đau như cắt. Hiện tại, số tiền tôi tích lũy bao nhiêu năm đi làm công nhân may đã cạn kiệt rồi. Thời gian tới, tôi không biết lấy đâu ra kinh phí để lo chữa trị bệnh tật cho con”. Trao đổi về hoàn cảnh nêu trên, ông Nguyễn Tấn Sinh - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Duy Xuyên cho hay: “Hiện giờ, hoàn cảnh của chị Hương rất khó khăn, chủ yếu sống dựa vào cha mẹ già để lo chăm sóc con. Vì vậy, chúng tôi rất mong các mạnh thường quân quan tâm hỗ trợ để chị Hương có điều kiện nuôi dưỡng và chữa trị bệnh cho cháu Huỳnh Anh Dũng”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Huỳnh Thị Hương (thôn Xuyên Tây 1, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên); số điện thoại 01229 455 468. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP. Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp gia đình chị Huỳnh Thị Hương).

NHÃ PHƯƠNG - PHI THÀNH