Cháu bé mang hai căn bệnh

THIÊN THU |

Mới đây, chúng tôi đến thăm cháu Nguyễn Hữu Anh Khoa (SN 2014) là con của vợ chồng anh Nguyễn Hữu Phương (SN 1979) và chị Trần Thị Thanh Thọ (SN 1985), trú tại thôn Giao Thủy (xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc) đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi 600 giường (TP.Đà Nẵng) mà động lòng trắc ẩn.

Nhìn gương mặt gầy rộc, hốc hác của anh chị, tôi như đọc được bao nỗi lo toan, vất vả mà gia đình đang gặp phải. Nên duyên vợ chồng, anh chị có với nhau hai người con là Nguyễn Trần Hữu Nhi đang học lớp 4 và cháu Nguyễn Hữu Anh Khoa. Hiện tại, anh Phương làm phụ hồ cho các chủ thầu tư nhân, công việc và mức lương không ổn định, còn chị Thọ nhận trông nom vài đứa trẻ cho hàng xóm với số tiền kiếm được ít ỏi. Nhưng từ ngày cháu Khoa lâm bệnh nặng, anh chị bỏ hết công việc để vào bệnh viện thay nhau chăm sóc.

Cháu Khoa rất cần sự giúp đỡ để có thể sớm phẫu thuật.
Cháu Khoa rất cần sự giúp đỡ để có thể sớm phẫu thuật.

Anh Phương chia sẻ, khi phát hiện bệnh của con lúc đó khoảng 4 tháng tuổi, mới đầu cháu chỉ bị sốt cao, bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi nhẹ. Những tưởng bệnh tình qua khỏi, nào ngờ sau một thời gian gia đình thấy con bỏ ăn, có vẻ mệt, ngày một u mê, mắt lừ đừ. Vợ chồng anh Phương đưa con đến Bệnh viện Nhi 600 giường thăm khám và phát hiện Khoa bị viêm màng não mủ và viêm phổi. Trong vòng một tháng, Khoa đã trải qua 3 lần phẫu thuật nên sức khỏe ngày một kiệt quệ. Chi phí cho mỗi lần phẫu thuật hơn 10 triệu đồng.

Mọi tấm lòng hảo tâm, xin gửi về địa chỉ:  Anh Nguyễn Hữu Phương thôn Giao Thủy, xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; số  điện thoại: 0933.968.453. Hoặc thông qua Phòng Truyền thông và Công tác xã hội Báo Quảng Nam - 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số Tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp cháu Khoa).

Hiện chi phí điều trị cho bệnh nhi được bảo hiểm chi trả 100%, nhưng do bệnh của em Khoa phải dùng thuốc cùng các lần phẫu thuật nằm ngoài danh mục bảo hiểm nên gia đình phải chi trả. Ngoài ra, cần phẫu thuật nhiều lần để hút dẫn dịch trong não ra ngoài thì mới may giữ được mạng sống cho em, tuy nhiên kinh phí chữa trị rất lớn.

Trước khi chia tay chúng tôi, anh Phương ngậm ngùi trong nước mắt: “Gia đình tôi cố gắng chạy vạy vay mượn còn nước còn tát để  cứu sống con, hy vọng phép màu sẽ đến với con mình và tha thiết cầu mong mọi người chung tay giúp con tôi có cơ hội vượt qua bệnh tật hiểm nghèo”.

THIÊN THU