Cháu Trà cần được giúp đỡ để mổ tim

VĂN LUẬN |

Cháu Nguyễn Thị Thanh Trà (hơn 10 tháng tuổi), con gái của vợ chồng anh Nguyễn Yên (42 tuổi) và Nguyễn Thị Vân (trú thôn Phú Hưng, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) đang mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh. Anh Yên cho biết: “Cháu Trà được chẩn đoán mắc căn bệnh tim bẩm sinh. Các bác sĩ căn dặn phải nuôi dưỡng bé đủ 7kg mới có thể mổ. Thế là mỗi tuần ba lần, vợ chồng tôi phải đón xe đưa cháu ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để bác sĩ theo dõi sức khỏe thường xuyên. Mỗi chuyến đi như vậy tốn hơn 2 triệu đồng”. Tiền thuốc thang cho cháu Trà ngày một nhiều trong khi anh Yên không có nghề nghiệp ổn định. Gần đây, sức khỏe anh không được tốt, đau ốm liên miên nên phải ở nhà chăm sóc cháu Trà và làm việc trong nhà. Còn chị Vân xay xát lúa gạo thuê, thu nhập không đủ nuôi cả gia đình. Để lo cho cháu Trà được đi khám định kỳ mỗi tuần, vợ chồng phải vay mượn của người thân, bạn bè và hàng xóm. Đến nay số tiền nợ đã hơn 30 triệu đồng. Mới đây, các bác sĩ thông báo cháu Trà hiện tại đã đủ tiêu chuẩn để có thể tiến hành phẫu thuật, dự tính chi phí hơn 100 triệu đồng. “Bao năm qua, để cho con được điều trị, cả hai vợ chồng đã cố gắng làm lụng, vay mượn đủ nơi quen biết. Bây giờ số tiền cho con mổ lớn quá mà không biết tính sao…” - chị Vân bùi ngùi tâm sự.

Anh Yên lo lắng không biết kiếm đâu ra tiền cho con gái được mổ tim.
Anh Yên lo lắng không biết kiếm đâu ra tiền cho con gái được mổ tim.

Ông Hồ Đức Dũng - Trưởng thôn Phú Hưng nói: “Khi biết cháu Trà, con của vợ chồng anh Yên và chị Vân bị bệnh, Ban nhân dân thôn cũng đã kêu gọi quyên góp giúp đỡ ít nhiều nhưng không thấm vào đâu. Do ca mổ rất tốn kém, gia đình cũng đã làm đơn xin được vào diện hộ nghèo để giảm chi phí ca mổ nhưng đã qua đợt, chúng tôi vẫn chưa xét được. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm cùng dang rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ cháu Trà được chữa bệnh”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ anh Nguyễn Yên, thôn Phú Hưng, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam hoặc Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, Tam Kỳ, Quảng Nam (TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam).

VĂN LUẬN