Chị Ngân mong được mổ tim

CHÂU NỮ |

Cách đây khoảng nửa năm, khi đang cấy thuê ngoài đồng, chị Nguyễn Thị Ngân ở thôn Tịch Yên, xã Bình Nam (Thăng Bình) bỗng bị đau thắt ngực. Nghĩ là không có gì nghiêm trọng, gia đình lại túng thiếu đủ bề nên chị nín lặng chịu đựng, không đi thăm khám gì cả. Thời gian sau đó, cơn đau xuất hiện ngày càng dày hơn khiến chị nhiều lúc ngã quỵ. Chị được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế Thăng Bình, rồi Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và cuối cùng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán chị bị hẹp van tim 2 lá, hở van động mạch chủ cần phải phẫu thuật để thay 2 van cơ học với tổng chi phí 80 triệu đồng; trong đó, bảo hiểm y tế người nghèo chi trả khoảng 30 triệu đồng. Còn 50 triệu đồng nữa mới đủ chi phí phẫu thuật, thật. Đó là khoản tiền quá lớn của một gia đình thuộc diện hộ nghèo như gia đình chị Ngân.

Chị Nguyễn Thị Ngân.
Chị Nguyễn Thị Ngân.

Anh Trần Công Chân - chồng chị Ngân khẩn cầu: “Vợ chồng tôi đều làm nông; hai con đang học đại học, cao đẳng. Số tiền còn lại đối với gia đình tôi là quá lớn, không biết bao giờ mới chạy vạy đủ. Tôi mong mọi người giúp đỡ để vợ tôi được phẫu thuật, kéo dài sự sống...”. Cháu Trần Công Mẫn và Trần Thị Thu Nguyệt - hai con của anh chị, đều là sinh viên trường Đại học Quảng Nam. Ngoài nỗi lo kiếm tiền chữa bệnh, chị Ngân còn một nỗi lo khác, là sự học của hai con có nguy cơ dang dở nếu bệnh tình của mình ngày càng trở nặng. Ngoài giờ học, cháu Trần Công Mẫn còn phụ hồ để kiếm thêm thu nhập trang trải việc học. Cháu Trần Thị Thu Nguyệt chưa tìm được việc làm thêm nên cuối tuần tranh thủ về làm đồng giúp ba mẹ.

Khi bài báo này lên khuôn, một số cán bộ, viên chức Báo Quảng Nam ủng hộ 1,2 triệu đồng giúp chị Nguyễn Thị Ngân nhằm góp một phần nhỏ để chị có điều kiện chữa bệnh.

Tết Nguyên đán đang đến rất gần nhưng gia đình chị Ngân chưa chuẩn bị được gì do phải lo chi phí phẫu thuật tim cho chị. Lúc này, chị Ngân cần lắm những hỗ trợ, sẻ chia của các nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, địa chỉ: 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, điện thoại: 05103.810.524; hoặc gửi theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 - Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh tỉnh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp chị Nguyễn Thị Ngân.

CHÂU NỮ