Chồng mất, vợ bệnh tim nuôi hai con nhỏ

Thành Giang |

(QNO) - Gia cảnh chị Ngô Thị Thà (35 tuổi) ở tổ 1, khối phố Phú Trung, phường An Phú, TP.Tam Kỳ khiến nhiều người không khỏi xót xa khi người chồng ra đi đột ngột ngột, để lại vợ bệnh tật và 2 con thơ dại. Trong căn nhà tềnh toàng, chị Thà đang dỗ dành 2 con nhỏ là cháu Nguyễn Thị Thu Bình (26 tháng tuổi) và cháu Nguyễn Thị Thu Bằng (9 tháng tuổi) đang quấy khóc. Bên trong, bàn thờ anh Nguyễn Ngọc Ảnh (37 tuổi, chồng chị Thà) nghi ngút khói... Gạt những dòng nước mắt lăn dài trên đôi gò má, chị Thà kể anh Ảnh dù có tiền sử bệnh động kinh, không làm được việc nặng nhưng rất thương vợ con. Ngày nào anh cũng đi làm thuê từ sáng sớm cho đến tối mịt mới về. Biết vợ bị bệnh tim bẩm sinh, anh không cho chị làm bất cứ việc gì, chỉ giữ con và làm việc vặt.

Chị Ngô Thị Thà một nách 2 con nhỏ dại thẫn thờ bên bàn thờ chồng.
Chị Ngô Thị Thà một nách 2 con nhỏ dại thẫn thờ bên bàn thờ chồng.

Theo chị Thà, anh Ảnh thường xuyên có hiện tượng lên cơn ngất xỉu bất cứ lúc nào. Biết bệnh của anh, mọi người không để anh làm việc ở nơi quá gần nước và có nhiều nguy cơ. Nhưng số phận quá khắc nghiệt khi ngày 23.1 vừa qua, trong lúc làm thuê anh lại lên cơn ngất, lăn xuống nước trong khi không có ai ở gần kịp thời sơ cứu. Tai nạn đến quá bất ngờ, chị Thà không biết phải làm gì để sống tạm qua ngày và nuôi con khôn lớn. Ngay từ khi chồng còn sống, chị vẫn không thể làm việc nặng để mưu sinh.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Phước Khiêm, Tổ trưởng đoàn kết tổ 1, khối phố Phú Trung cho biết trường hợp của chị Ngô Thị Thà hiện rất khó khăn. Từ khi chồng chị là anh Nguyễn Ngọc Ảnh không may qua đời, bà con làng xóm cũng như chính quyền địa phương tương trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng về lâu dài rất cần sự cưu mang, chung tay của các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ chị Ngô Thị Thà, tổ 1, khối phố Phú Trung, phường An Phú, TP.Tam Kỳ. Hoặc qua số điện thoại của chị Thà: 01685906002 và số điện thoại của ông Nguyễn Phước Khiêm, Tổ trưởng đoàn kết tổ 1, thôn Phú Trung: 01675609883; hoặc Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam.

Thành Giang