Chung tay giúp đỡ một sinh viên bị tai nạn giao thông

VINH ANH |

(QNO) - Tin từ Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam, sáng 3.10, đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Phòng Công tác sinh viên, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường đã đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam thăm hỏi và trao số tiền hơn 17 triệu đồng cho người nhà sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Thịnh (năm 4, lớp Đại học mầm non K13-01) bị tai nạn giao thông.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Quảng Nam đến thăm và tiền hỗ trợ cho người nhà sinh viên. Ảnh: Hội Sinh viên
Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Quảng Nam đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho người nhà sinh viên. Ảnh: H.S.V

Trước đó, ngày 23.9, khi đang cùng chồng về nhà thu xếp đồ đạc để vào Bệnh viện Nhi Quảng Nam trông con bị ốm thì 2 vợ chồng Thịnh không may gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng. Thịnh bị thương rất nặng, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu và phải phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tử cung, buồng trứng, một phần ruột già và bàng quang.

Được biết, hoàn cảnh của Thịnh hết sức khó khăn, chồng là lao động tự do, Thịnh là sinh viên năm cuối, 2 vợ chồng có con trai mới chỉ 10 tháng tuổi nên việc chi trả viện phí hay mua máu để điều trị là quá sức với gia đình. Thịnh là một sinh viên giỏi, là thủ khoa Khoa Tiểu học - mầm non năm 2013, ngoài ra Thịnh còn là một lớp trưởng gương mẫu, một đoàn viên năng nổ.   

Thư kêu gọi của Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam. Ảnh: HSV
Thư kêu gọi của Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam. Ảnh: H.S.V

Trước hoàn cảnh đó, Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam đã có thư kêu gọi sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nhà trường. Đến nay, số tiền ủng hộ giúp đỡ cho Thịnh là hơn 17 triệu đồng, trong đó có 14 triệu đồng từ cán bộ, công nhân viên chức và sinh viên nhà trường, số còn lại do cựu sinh viên và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Theo Hội Sinh viên nhà trường, hiện tại Thịnh đã được chuyển xuống buồng bệnh nặng Khoa Ngoại tiêu hóa (Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam) để tiếp tục điều trị và phục hồi chức năng. Hội Sinh viên tiếp tục tiếp nhận sự hỗ trợ, chia sẻ từ các tổ chức, mạnh thường quân và nhà hảo tâm.

Mọi sự hỗ trợ xin vui lòng liên hệ: Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Nam - 102 Hùng Vương (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), số điện thoại: 0919.609.015 hoặc Phòng Công tác sinh viên, số điện thoại: 0975.354.435.

VINH ANH