Cô đơn trong tật nguyền

NGUYỄN THỊ THỦY |

Hoàn cảnh của Lê Văn Định (thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, Phú Ninh) khiến nhiều người chạnh lòng. Định bị dị tật tay chân bẩm sinh, không cha, mồ côi mẹ, không thể tự lo cho bản thân.

Lê Văn Định sinh ra (1998) đã là một đứa trẻ không cha và bị dị tật tay, chân bẩm sinh nên không thể tự đi lại được, mọi sinh hoạt cá nhân đều do mẹ em chăm sóc. Trước đây, dù cuộc sống cơ cực hai mẹ con vẫn còn niềm vui nương tựa vào nhau để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Ngày ngày, chị Lê Thị Tiến - mẹ Định, quần quật ngoài đồng với ruộng lúa, bờ khoai để hai mẹ con không phải bữa đói, bữa no. Những tưởng cuộc đời của Định may mắn còn có mẹ, song một lần nữa số phận nghiệt ngã không buông tha khi mẹ Định đột ngột qua đời năm 2010.

Hiện tại, Định sống một mình trong căn nhà lạnh lẽo với khoản trợ cấp theo chế độ người tàn tật. Mợ của Định là bà Vũ Thị Mỹ Lài sống gần đó cũng chỉ thỉnh thoảng ghé qua nấu cho bữa cơm. Bà Lài tâm sự: “Lúc chị Tiến còn sống, cuộc sống dù khó khăn nhưng vẫn chăm sóc cho Định chu đáo. Bây giờ nhà chỉ còn mỗi mình Định phải tự lo từ sinh hoạt bản thân đến cơm nước hằng ngày. Tôi là mợ cũng chỉ thỉnh thoảng nấu được bữa cơm chứ không thể lo cho cháu chu đáo”. Nhà nghèo, gia đình cậu mợ Định cũng phải chạy ăn từng bữa nên không có đủ điều kiện để chăm sóc Định. Rất mong các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ Lê Văn Định để có thể vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ địa chỉ: Vũ Thị Mỹ Lài, thôn Xuân Phú, xã Tam Thái, Phú Ninh; điện thoại: 01653 903 933 hoặc Phòng công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, Tam Kỳ, Quảng Nam (TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam).

NGUYỄN THỊ THỦY