Con muốn được đến trường!

T.AN - B.HOÀNG |

Vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn, em Bùi Văn Sơn, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My) đã học tập tốt và trở thành tấm gương sáng trong học tập của trường.

Các đoàn thể trong nhà trường trong một lần giúp đỡ em Sơn. Ảnh: AN HOÀNG
Các đoàn thể trong nhà trường trong một lần giúp đỡ em Sơn. Ảnh: AN HOÀNG

Trước đây, khi còn học mẫu giáo, em Sơn có một tuổi thơ êm đềm bên cha mẹ của mình; nhưng từ khi bước vào năm học lớp 1, người cha thân yêu của em đã ra đi mãi mãi. Mẹ của em Sơn, chị Trương Thị Diệu cũng mắc bệnh hiểm nghèo, nên không thể cho Sơn tiếp tục đến trường. Sau một năm nghỉ học, với sự vận động của chính quyền địa phương và Trường TH Trần Quốc Toản, em Sơn đã được ra học lại lớp 1. Tuy nhiên hoàn cảnh quá nghèo khổ, Sơn không tài nào học nổi, em phải lang thang khắp hàng xóm để xin miếng cơm qua bữa, vì vậy cuối năm lớp 1 em bị lưu ban. Trước hoàn cảnh đó, Đoàn xã Trà Dương và các đoàn thể trong nhà trường đã nỗ lực tìm kiếm và kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Có khi là vài cuốn tập, có khi vài trăm nghìn, có khi chỉ là bộ quần áo mới. Và may mắn hơn, bước vào năm học 2014 - 2015, Sơn được một gia đình trong xã quan tâm, thương tình và nhận nuôi em. Từ đó Sơn có động lực học tập và thành tích của em đã vượt xa những năm trước.

Mặc dù thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần nhưng em lại tha thiết được đến trường như bao bạn khác. Bằng nghị lực vượt khó vươn lên để học tốt, trong những năm học gần đây, Sơn đạt học sinh giỏi toàn diện của nhà trường. Sơn tâm sự: “Con chỉ mong được đủ ăn đủ mặc để được đến trường, con ước mơ trở thành y bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ con và mọi người xung quanh”. Nhận xét về cậu học trò nghèo vượt khó của mình, cô Nguyễn Thị Cúc - giáo viên chủ nhiệm lớp 4/3, Trường TH Trần Quốc Toản cho biết: “Em Sơn là một học trò ngoan, lễ phép, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em cố gắng học tốt và thành tích ngày càng cao”. Được biết, hiện nay người nhận nuôi em là gia đình bà Kiều Thị Ánh. Nhưng hoàn cảnh của bà Ánh cũng không khá là mấy, thu nhập chính chỉ từ vài ba sào ruộng và có 4 người con đang tuổi ăn học. Đoàn xã Trà Dương và các đoàn thể trong nhà trường đang kêu gọi các cấp các ngành, các mạnh thường quân quan tâm, hỗ trợ để em Sơn có điều kiện tiếp tục đến trường, theo đuổi ước mơ học hành.

Mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ để em Sơn tiếp tục được đến trường xin gửi về địa chỉ: Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp em Bùi Văn Sơn).

T.AN - B.HOÀNG