Cụ bà đơn thân mắc bệnh ung thư

NHƯ TRANG |

Với cái tuổi đáng ra sẽ được an nhàn sống vui khỏe với con cháu, thế nhưng cụ Lê Thị Gà (SN 1944, trú khối phố Cổ An 2, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn) lại lủi thủi một mình trong căn nhà lụp xụp, nén chịu cơn đau quằn quại của căn bệnh ung thư dạ dày.

Cụ Gà không có chồng, xưa nay cụ sống một mình và làm nghề nông kiếm sống qua ngày. Tháng 9.2016, cụ Gà thấy trong người không được khỏe, cụ ăn bất cứ thứ gì cũng có cảm giác bị nghẹn. Khi đi bệnh viện khám, bác sĩ phát hiện cụ có khối u ở cuộn dạ dày và cho đi xét nghiệm, kết luận cuối cùng cụ mắc phải bệnh ung thư dạ dày. Từ ngày phát hiện căn bệnh quái ác, cụ Gà đã dùng tất cả số tiền dành dụm bấy lâu từ việc bán rau và nuôi heo mang đi chữa trị bệnh.

Cụ Lê Thị Gà quằn quại đau đớn với căn bệnh ung thư dạ dày. Ảnh: NHƯ TRANG
Cụ Lê Thị Gà quằn quại đau đớn với căn bệnh ung thư dạ dày. Ảnh: NHƯ TRANG

Đến nay, bệnh ngày một nặng thêm nhưng cụ lại không còn tiền để đi bệnh viện nữa. Người thân cậy duy nhất của cụ trong lúc ốm đau là chị Đặng Thị Trông (SN 1979). Chị Trông là cháu dâu gọi cụ Gà bằng cô, chồng chị đã qua đời vì tai nạn giao thông, một mình chị làm lụng vất vả nuôi hai người con ăn học. Nay cụ Gà lại mắc bệnh, gánh nặng oằn trên lưng chị ngày một nặng thêm. Chia sẻ với chúng tôi, chị Trông nghẹn ngào: “Mọi khi tôi ra công trình ở Đà Nẵng phụ hồ kiếm tiền, bây giờ cô Ba bị đau nặng phải nghỉ việc ở nhà chăm nom. Thấy cô đau mà xót lắm, chỉ biết cho cô uống vài viên giảm đau cho đỡ phần nào…”.

Nằm trên chiếc giường ọp ẹp, xiêu vẹo, cụ Gà cố gượng mình nhắp thìa cháo rồi thì thào nhắc nhở chị Trông lo về chuẩn bị bếp than nướng bắp bán. Chứng kiến cảnh tượng ấy, chúng tôi không khỏi xót xa, chạnh lòng. Hơn lúc nào hết, cụ Gà đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để cụ có điều kiện chạy chữa căn bệnh hiểm nghèo. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: cụ Lê Thị Gà, trú tại khối phố Cổ An 2, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Giúp cụ Lê Thị Gà).

NHƯ TRANG