Cứu giúp 3 cha con bị bệnh

NGUYỄN ĐÌNH QUYẾT |

Gia đình 5 người nhưng có đến 3 người bị bệnh, người vợ chân yếu tay mềm phải đảm đương lao động chính vừa cáng đáng thuốc thang cho chồng con vừa lo cái ăn, cái mặc hằng ngày.

Hai đứa con của anh Tân đều mang trọng bệnh. Ảnh: N.Đ.Q
Hai đứa con của anh Tân đều mang trọng bệnh. Ảnh: N.Đ.Q

Đó là gia cảnh nhà anh Võ Tân 43 tuổi ở tổ 3, thôn An Hòa (xã Tam An, Phú Ninh). Một hôm, anh Tân trèo lên cây rơm không may té xuống rồi bị chấn thương nặng, gãy 4 đốt xương sống, 3 lá sườn non, dập tủy… Dù anh đã được mổ xương sống, tuy nhiên vết thương lại lở loét do nằm một chỗ quá lâu nhưng lại không được người nhà chăm sóc thường xuyên. Biết làm sao được, vì người vợ còn bận làm nông và chăm 3 đứa con nhỏ trong đó có 2 đứa cũng đang mang trọng bệnh. Nhà nghèo, đông con đã khổ thế nhưng với gia đình anh Tân, cái khổ còn vương vào những đứa trẻ tội nghiệp bởi hai trong số 3 đứa con của anh chị đều mang bệnh nặng từ nhỏ. Ngoài người con đầu tên Võ Nguyễn Tiến 9 tuổi, học lớp 3 hiện khỏe mạnh bình thường, thì các con thứ 2 tên Võ Thị Mỹ Châu (5 tuổi) bị bướu độc trong máu không mổ được phải uống thuốc suốt đời và người con út tên Võ Nguyễn Hưng (2 tuổi) bị tim bẩm sinh và hen suyễn sức khỏe rất yếu.

Hằng ngày, để lo miếng ăn cho cả gia đình cũng như trang trải tiền thuốc men cho 2 đứa con bị bệnh, vợ chồng anh đã hết sức vất vả vì gia đình chủ yếu làm nông. Giờ đây, khi trụ cột gia đình lâm nạn khiến cuộc sống khó khăn trăm bề. Mọi sinh hoạt chi tiêu trong thời gian này đều dựa vào tình thương của bà con hàng xóm nhưng đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Vì vậy, rất cần sự cứu giúp, sẻ chia của các nhà hảo tâm. Mọi đóng góp ủng hộ xin gửi về: Anh Võ Tân ở tổ 3, thôn An Hòa, xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình anh Tân).

NGUYỄN ĐÌNH QUYẾT