Cứu giúp một gia đình

NHƯ CẨM - THÙY TRANG |

Đứa con gái 4 tuổi mang trong mình nhiều căn bệnh hiểm nghèo, người chồng vì quá lao lực theo đó phát bệnh tâm thần đã khiến gia đình chị Lê Thị Mỹ Hạnh (SN 1985, trú tại tổ 5, thôn An Mỹ, xã Bình An, huyện Thăng Bình) rơi vào cảnh khốn khó.

Gia cảnh khốn khó của chị Hạnh rất cần sự hỗ trợ, sẻ chia từ cộng đồng. Ảnh: CẨM TRANG
Gia cảnh khốn khó của chị Hạnh rất cần sự hỗ trợ, sẻ chia từ cộng đồng. Ảnh: CẨM TRANG

Nhà chị Hạnh nằm tận ở con hẻm cuối xóm. Trong căn nhà nhỏ khoảng 30m2 trống hơ trống hoác, chị Hạnh đang chăm sóc đứa con gái ốm yếu. Chị Hạnh kể, hai vợ chồng cưới nhau năm 2006 nhưng phải chạy chữa khắp nơi suốt 7 năm trời, đến năm 2013 mới sinh được cháu Ngô Thanh Thảo. Niềm vui đến với gia đình chưa được bao lâu thì nỗi buồn lại ập đến. Cháu Thảo vừa sinh ra đã mang trong mình nhiều căn bệnh quái ác, khi mới 4 tháng tuổi đã phải phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh. Sau đó cháu được bác sĩ chẩn đoán mắc các bệnh khác như: đa dị tật, hở hàm ếch, dính khớp vành, viêm phổi… Kể  đến đây, chị phải lấy tay lau vội nước mắt trên khuôn mặt xanh xao. Rồi chị Hạnh bày ra trên bàn xấp giấy tờ từ phiếu xét nghiệm, chẩn đoán đến hóa đơn của bệnh viện. Chị cho biết, từng điều trị từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Đa khoa Bình Dương đến Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2… nhưng bệnh tình con chẳng thuyên giảm, trong khi số tiền nợ thì cứ ngày một nhiều thêm.

Đau khổ hơn, người trụ cột gia đình, chồng chị Hạnh là anh Ngô Thanh Thắng vì lao lực, suy nghĩ về bệnh tình của con và hoàn cảnh túng quẫn của gia đình nên đã phát bệnh tâm thần cách đây mấy tháng. Mỗi khi lên cơn anh lại la hét, chửi bới, đập phá thậm chí đòi tự tử nhiều lần. Chưa dừng lại ở đó, người mẹ chồng nay đã ngoài 60 tuổi không còn khả năng lao động lại thường xuyên bị đau ốm, càng khiến cho gánh nặng đè lên đôi vai gầy yếu của chị Hạnh. Ông Ngô Văn Liên - Trưởng thôn An Mỹ, xã Bình An, Thăng Bình cho biết, hoàn cảnh gia đình chị Hạnh là trường hợp đặc biệt ở thôn. Thời gian qua, chính quyền địa phương và bà con hàng xóm cũng quan tâm giúp đỡ nhưng chủ yếu là tinh thần, bởi không phải ai cũng khá giả. “Mong sao khi biết được hoàn cảnh của chị Hạnh sẽ có những nhà hảo tâm chung tay góp sức giúp gia đình vượt qua khó khăn” - ông Liên nói.

Bây giờ mong ước của chị Hạnh không phải căn nhà khô ráo lúc gió mưa, mà là phép màu để chồng con khỏe mạnh. Với cháu Thảo, trước mắt ca phẫu thuật dính khớp vành chi phí khoảng 80 triệu đồng được Bệnh viện Nhi đồng 2 chẩn đoán hồi tháng 2.2015 nhưng khi đó chị đã phải ôm con về vì số tiền quá lớn. Rất mong nhận được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm những mong góp thêm niềm hy vọng cho chị Hạnh. Mọi sự hỗ trợ xin gửi về địa chỉ: Chị Lê Thị Mỹ Hạnh ở tổ 5, thôn An Mỹ, xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam; số ĐT: 01693300392. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp gia đình chị Lê Thị Mỹ Hạnh).

NHƯ CẨM - THÙY TRANG