Dang dở ước mơ của cô gái trẻ

ĐÌNH QUYẾT |

Thương cha mẹ già yếu hay ốm đau, Đinh Thị Huôi (SN 1993) ở thôn Vàu, xã Tư, huyện Đông Giang quyết định rời bỏ quê nhà để xuống Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn) làm công nhân với hy vọng kiếm tiền gửi về lo cho ba mẹ, cũng như mơ ước tích góp lợp lại mái tôn cho ngôi nhà của gia đình.

Đinh Thị Huôi đang nằm điều tri tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Đ.Q
Đinh Thị Huôi đang nằm điều tri tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Đ.Q

Ngày 22.4.2018, trong lúc đi làm về, vụ tai nạn giao thông ập đến gần như lấy đi tất cả mọi ước mơ và hy vọng của cô gái trẻ này. Huôi nhập viện trong tình trạng hôn mê, sau đó bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương sọ não và vỡ hồng tràng. Sau vài ngày được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức - Tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng, hiện Huôi đã được chuyển xuống khoa Ngoại Tiêu hóa, tình hình sức khỏe vẫn còn rất yếu.

Từ nguồn tài trợ của Công ty CP Cấp thoát nước Quảng Nam cho các hoàn cảnh khó khăn đăng trên mục “Địa chỉ từ thiện”; Báo Quảng Nam sẽ trao 2 triệu đồng cho Đinh Thị Huôi.

Được biết, Huôi là người con thứ 5 trong gia đình có 7 anh chị em, trong khi cha mẹ đều tuổi cao lại hay đau ốm, các anh chị em trong gia đình cuộc sống đều bấp bênh. Từ ngày bị tai nạn, cuộc sống của gia đình Huôi rơi vào bế tắc hơn bao giờ hết. Theo thông tin từ phía bệnh viện thì hiện tại, Huôi không có bảo hiểm ưu tiên cho đồng bào dân tộc thiểu số do em đã rời khỏi nơi cư trú (Huôi đã đăng ký tạm trú ở Điện Bàn). Huôi hiện chỉ có thẻ bảo hiểm công nhân ở nơi em làm việc, đồng nghĩa là em và gia đình phải trả 50% tiền viện phí, thuốc men. Trong thời gian Huôi nằm viện, gia đình đã phải chạy vạy vay mượn hàng xóm láng giềng được 3 triệu đồng để trước mắt tạm ứng cấp cứu và phẫu thuật. Hiện tại, theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng tình hình Huôi vẫn diễn biến rất phức tạp chưa thể nói trước được điều gì do em vừa bị chấn thương sọ não lại vừa bị vỡ hồng tràng. Tạm thời các bác sĩ phẫu thuật đưa ống vào để xử lý phần tổn thương hồng tràng cho Huôi. Các biện pháp tiếp theo phải chờ diễn biến sức khỏe của Huôi trong những ngày tới.

Cần lắm sự chung tay giúp sức của các nhà hảo tâm, để Huôi có điều kiện tiếp tục duy trì việc chữa trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về trực tiếp cho em Đinh Thị Huôi, hiện đang điều trị tại giường số 41, phòng 207, tầng 2, khu E, khoa Ngoại Tiêu hóa, Bệnh viện Đà Nẵng; số điện thoại người nhà 01669385327. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp đỡ em Huôi).

ĐÌNH QUYẾT