Đau xót một cảnh đời

    THU SƯƠNG |

Ở tuổi xế chiều, vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Thơ và bà Dương Thị Hơn (tổ 2, thôn 4, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình) sống trong lo lắng khi người con trai thứ là anh Nguyễn Khánh Bông bị tai nạn lao động; sự sống trở nên quá đỗi mong manh.

GẶP chúng tôi sau khi vừa trải qua đợt phẫu thuật cắt bỏ quả thận trái, ông Nguyễn Ngọc Thơ vẫn đầy mệt mỏi bởi những di chứng hậu phẫu. Các con của ông bà đều đã lập gia đình và có nhà riêng. Riêng anh Nguyễn Khánh Bông (SN 1983) vì mới cưới vợ nên điều kiện còn khó khăn, vẫn phải nương nhờ cha mẹ hai bên. Vợ anh là chị Phạm Thị Diệu (SN 1987) sinh con đã được 18 tháng nhưng do cháu Nguyễn Ngọc Huy (con trai của anh chị) sức khỏe yếu hay ốm đau nên chị chỉ quanh quẩn ở nhà chăm con, chăm mẹ già, gánh nặng gia đình một mình anh Bông đảm đương. Anh làm thợ hồ ở Đà Nẵng, thường thì một tuần tranh thủ một ngày về thăm nhà, thăm con. Dẫu thu nhập không cao nhưng ở quê, số tiền ấy, chắt chiu vẫn đủ sống qua ngày. Nhưng, tai ương lại bất ngờ ập đến.

Gần một tháng nay, anh Bông vẫn chưa tỉnh lại. Ảnh: do gia đình cung cấp. Ảnh: T.S
Gần một tháng nay, anh Bông vẫn chưa tỉnh lại. Ảnh: do gia đình cung cấp. Ảnh: T.S

Ngày 16 tháng 6 âm lịch, khi đang làm việc, anh bị ngã từ lầu 3 xuống đất bất tỉnh và được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viên Đa khoa Đà Nẵng. Anh em trong gia đình không dám nói cho vợ chồng ông Thơ, nhưng sau vài ba ngày thấy tình trạng nguy hiểm, không thể giấu giếm dài ngày được, đành phải thông báo hung tin cho cha mẹ già. “Cứ nhắc đến là má hắn lại khóc, bà bị bệnh tim, còn tôi mổ xong sức khỏe yếu nên mấy đứa con cũng không cho vợ chồng tôi ra bệnh viện thăm. Sợ lại thêm 2 người nằm viện. Ở nhà mà nóng ruột” - ông Thơ chia sẻ. Đến nay, đã hơn một tháng, anh vẫn chưa tỉnh lại. Anh em anh Bông thay phiên nhau chăm sóc. Những ngày đầu khi anh mới nằm viện, chị Diệu gửi cháu Huy cho người thân để ra ở với anh, nhưng được 1 ngày, sang ngày hôm sau Huy khóc suốt đêm, chị Diệu phải tất tả nhờ người chở từ Đà Nẵng về quê. Chị Diệu, mẹ vợ, ba mẹ chồng, ở nhà, chỉ biết nén nỗi đau mà chờ, mà ngóng. Anh Nguyễn Ngọc Sơn - em của anh Bông cho biết: “Bác sĩ nói có máu đông tụ lại trong não, phải chờ anh tỉnh lại biết tình hình như thế nào rồi mới quyết định mổ hay không mổ”. Cũng theo anh Sơn, viện phí đến nay vẫn chưa tính cụ thể nhưng cứ cách 3 ngày phải chuyền một bình sữa 600.000 đồng vào cho anh ấy. Anh Sơn cũng nghỉ làm để chăm anh.

Mọi sự giúp đỡ xin gởi về địa chỉ: chị Phạm Thị Diệu, tổ 2, thôn 4, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Hoặc Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 đường Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: Hỗ trợ gia đình chị Diệu).

Từ sự phát tâm và ủng hộ của gia đình bà quả phụ Hồ Tấn Tư (ngụ tại 53 Tiểu La, TP.Tam Kỳ) cho các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên mục Địa chỉ từ thiện của Báo Quảng Nam hàng tuần, Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam sẽ trao tặng 300.000 đồng cho gia đình chị Diệu).

    THU SƯƠNG