Đơn thân lâm trọng bệnh

CHÂU NỮ |

Năm 2012, chị Võ Thị Lê (sinh năm 1959, ở tổ 16, thôn Tú Phương, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình) hay bị sốt cao, thân hình tiều tụy nhưng do nhà nghèo nên chị không dám đi khám bệnh. Mãi đến tháng 3.2015, chị ngất xỉu tại nhà và được hàng xóm quyên góp tiền, đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Tại đây, sau khi thăm khám, điều trị, bác sĩ phát hiện chị bị u đại tràng và tiến hành phẫu thuật. Kết quả xét nghiệm cho thấy chị Lê bị K đại tràng, u gan thứ phát. Chị đã phải vay tiền từ hội phụ nữ và mượn bà con lối xóm để vào Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh điều trị; nhưng do thiếu tiền, điều trị không dứt điểm nên bệnh tình không thuyên giảm. Hết tiền, hết chỗ vay mượn, chị Lê tiếp tục ở nhà sống chung với sự hành hạ của những cơn đau.

Chị Lê nằm trên giường bệnh đã một thời gian dài. Ảnh: C.N
Chị Lê nằm trên giường bệnh đã một thời gian dài. Ảnh: C.N
Các nhà hảo tâm ủng hộ cho chị Võ Thị Lê, xin vui lòng gửi về địa chỉ:  Chị Võ Thị Nguyệt, trú tại tổ 16, thôn Tú Phương, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, ĐT:  0978.564.944. Hoặc thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam - 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam. (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam. Nội dung: Giúp chị Lê

Mới đây, bệnh chị tái phát nặng, được người thân động viên nên chị mới chịu đến Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng để chữa trị. Để có tiền đưa chị đi bệnh viện, em gái chị Lê là chị Võ Thị Nguyệt hằng ngày đến các chợ để xin tiền. Tuy nhiên, tình cảnh của chị Nguyệt cũng bi đát không kém: cả gia đình chị Nguyệt đều mang bệnh, chị Nguyệt bị bướu cổ và bệnh tim, chồng mắc bệnh gan, hai con mắc bệnh lý về tâm thần. Còn chị Lê, dù bệnh nặng, vẫn phải ở bệnh viện một mình, không người chăm sóc. Chị Lê không có chồng, chỉ có một người con gái đã lập gia đình, ở riêng. Nhưng con gái chị Lê cũng nghèo, lại nuôi con nhỏ nên không thể chăm sóc chị thường xuyên.

Bà Nguyễn Thị Phụng, Hội Chữ thập đỏ xã Bình Tú (Thăng Bình) cho biết, chị Lê thuộc diện hộ nghèo, chính quyền địa phương đã giúp đỡ nhưng hoàn cảnh của chị hiện nay quá khó khăn nên rất mong các nhà hảo tâm cưu mang, giúp đỡ để chị Lê có thêm cơ hội điều trị và kéo dài sự sống.

CHÂU NỮ