Em Đặng Hoàng Lương cần giúp đỡ

ĐOÀN NGỌC NGHĨA |

NĂM 2012, Đặng Hoàng Lương trú tại xã Bình Triều (Thăng Bình) thi tuyển vào khoa Luật trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng với số điểm khá cao. Nhập học chưa đầy một tháng, Lương thấy trong người mệt mỏi, nóng sốt, đau đầu và rụng tóc, loét miệng, sưng phù toàn thân. Đi khám bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán em cùng lúc mắc hai bệnh hiểm nghèo: Lopus ban đỏ hệ thống và hội chứng thận hư. Thế là từ đó, Lương đành gác lại giấc mơ thành luật sư để bắt đầu hành trình chống chọi lại bệnh tật.

Em Lương điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
Em Lương điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ròng rã mấy tháng trời, gia đình Lương đưa em chạy chữa từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đến Bệnh viện Thái Bình Dương rồi Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm mà ngày càng trầm trọng hơn. Gần ba tháng ở bệnh viện, bao nhiêu tiền bạc trong nhà đều đội nón ra đi vì chi phi thuốc men rất đắt. Nhiều loại thuốc đặc trị không có trong danh mục phải mua ngoài, mỗi ngày tốn không dưới ba triệu đồng. Anh em sinh đôi với Lương là Đặng Hoàng Lượng đang là sinh viên năm thứ nhất Đại học Quảng Nam cũng có nguy cơ bỏ học vì gia đình không có tiền để trang trải việc học cho em. Ông  Đặng Hoàng Chương, 70 tuổi, cha của hai em Lương và Lượng, cho chúng tôi biết, thu nhập của gia đình 4 miệng ăn chỉ trông chờ vào hai sào ruộng trên đất mướn của người khác. Trước đây, ông còn có thêm nghề chụp hình dạo, nhưng tuổi cao, sức yếu nên cũng chẳng ai thuê.

Để có tiền chạy chữa cho con, ông bán hết những thứ có thể bán được, nhưng tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống. Cuối cùng ông phải vay mượn bà con, bạn bè trên 150 triệu đồng; đồng thời cầm cố ngôi nhà đang ở để vay ngân hàng 80 triệu đồng. Tất cả đều dồn hết cho việc thuốc thang cho đứa con yêu quý. Hôm gặp chúng tôi tại bệnh viện, ông buồn rầu cho biết: “Tôi vừa về quê  để vay tiền thanh toán cho bệnh viện nhưng không được, vì những chỗ quen biết vợ chồng tôi đều đã vay mượn hết rồi. Không biết những ngày sắp tới việc chữa chạy cho con trai sẽ ra sao khi mà tiền không còn một cắc”. Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng làm thủ tục chuyển Lương vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) điều trị nhưng hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau ngồi khóc và chuẩn bị đưa cháu về quê vì không biết đào đâu ra tiền để chi phí tàu xe và viện phí cũng như ăn uống hàng ngày.

Trước hoàn cảnh thương tâm của em Đặng Hoàng Lương, chúng tôi tha thiết kêu gọi những tấm lòng nhân ái hãy chia sẻ, động viên và giúp đỡ cho em Đặng Hoàng Lương có điều kiện vào chữa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Mọi sự giúp đỡ xin được gửi về địa chỉ: Ông Đặng Hoàng Chương, tổ 16, thôn 3, Chợ Được, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Điện thoại số: 0905 597 522; hoặc Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam.

ĐOÀN NGỌC NGHĨA