Em Vy cần giúp đỡ

THÀNH CHÂU |

Thuở nhỏ, Vy cũng như bao đứa trẻ bình thường khác ở vùng quê nghèo Bình Phục (Thăng Bình). Mãi cho đến năm học lớp 6, gia đình Vy mới phát hiện bên vai trái của em nổi lên một cục thịt thừa to bằng quả trứng gà. Cách đây 2 tháng, cục thịt thừa này mỗi lúc một lớn hơn, rồi những cơn đau xuất hiện làm Vy không ăn ngủ và sinh hoạt bình thường như lúc trước được. Cha mẹ đưa em vào TP.Hồ Chí Minh chạy chữa và được các bác sĩ xác định bị ung thư cánh tay. “Để có tiền chữa bệnh cho con, tôi vay mượn hàng xóm và họ hàng được 80 triệu đồng nhưng cũng không thấm vào đâu so với số thuốc hàng ngày phải điều trị cho cháu” - anh Sa nói.

Em Sa đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP. Đà Nẵng.
Em Vy đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP. Đà Nẵng.

Theo lời giới thiệu của một người quen, vợ chồng anh Sa chuyển con về Bệnh viện Phụ sản - Nhi tại TP.Đà Nẵng để giảm bớt chi phí đi lại và điều trị. Vào đây, các bác sĩ xác định cần phải cắt bỏ cánh tay đến tận xương bả vai mới mong duy trì được sự sống của Vy. “Mọi vốn liếng, thu nhập chắt chiu từ việc bán bánh mỳ ở TP.Hồ Chí Minh cũng chỉ đủ lo chi phí đi lại, chứ chưa nói đến cơm ăn, áo mặc của 2 đứa con nhỏ đang sống với ông bà ngoại đã già ở quê. Những vật dụng có giá trị nhất trong nhà cũng đem bán cả rồi” - anh Sa tâm sự.

Cô Võ Thị Liên - giáo viên chủ nhiệm lớp 6/1 trường THCS Lý Thường Kiệt cho biết: “Vy là một học sinh chăm ngoan, học giỏi. Từ ngày biết Vy bị bệnh hiểm nghèo đến nay, nhà trường đã quyên góp, hỗ trợ cho gia đình Vy hơn 10 triệu đồng để chữa bệnh cho em”. Ông Nguyễn Hữu Quang - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Bình Phục cho hay: “Gia đình anh Sa là hộ nghèo của xã. Cả nhà 7 miệng ăn chỉ trông chờ vào 2 sào ruộng và xe bánh mỳ của vợ chồng anh. Nay gia đình gặp cảnh ngặt nghèo, chúng tôi đang kêu gọi bà con hàng xóm sang giúp đỡ cho gia đình anh ở quê nhà, để vợ chồng có thể yên tâm chữa bệnh cho con gái mình”.

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, xin gửi về địa chỉ anh Hoàng Sa - tổ 7, thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình hoặc Phòng công tác xã hội Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, Tam Kỳ, Quảng Nam (TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam).

THÀNH CHÂU