Gia cảnh đáng thương

CHÂU NỮ |

Vợ phát bệnh ung thư  não thì mất sau 3 năm điều trị để lại cho ông 4 đứa con. Mới đây, con trai ông bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não phải nằm một chỗ. Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình ông Trương Công Phối (66 tuổi, ở tổ đoàn kết số 2, thôn Phú Bình, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ).

Khi vợ mất (năm 2010) cũng là lúc ông Phối chật vật xoay xở với nợ nần để kiếm tiền trả nợ vay chữa bệnh cho vợ, vừa lo cho 4 đứa con ăn học. Và gia đình ông cũng rơi vào diện hộ nghèo từ đó. Đến năm 2012, khi cậu con trai đầu là Trương Minh Hùng bắt đầu đi phụ hồ, phụ giúp ông nuôi 3 con còn lại ăn học cũng là lúc gia đình ông cơ bản thoát được cảnh nghèo. Nhưng không may, vào cuối tháng 7 năm nay, trên đường đi làm về, Hùng bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nặng, hôn mê sâu. Cơm áo gạo tiền, thuốc men lại đè nặng lên vai ông Phối. Sau mấy tháng chạy chữa cho con ở Quảng Nam, Đà Nẵng mà không có bảo hiểm y tế, gia đình ông Phối rơi vào cảnh khánh kiệt nên ông đành đưa con về nhà dù bác sĩ bảo Hùng cần phải điều trị lâu dài. Hùng bị liệt một chân phải, lúc mê lúc tỉnh, chỉ nằm một chỗ, chuyện ăn uống phải nhờ người thân.

Chuyện ăn uống, sinh hoạt của  Hùng phải nhờ người thân giúp đỡ. Ảnh: CHÂU NỮ
Chuyện ăn uống, sinh hoạt của Hùng phải nhờ người thân giúp đỡ. Ảnh: CHÂU NỮ
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Ông Trương Công Phối, tổ đoàn kết số 2, thôn Phú Bình, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, ĐT: 01682.506.439. Hoặc thông qua Phòng Công tác xã hội Báo Quảng Nam - 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam; TK: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp ông Phối).

Chị Phan Thị Thủy - Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ thôn Phú Bình chia sẻ, trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình ông Phối, chi hội đã vận động chị em trong thôn và Hội LHPN xã Tam Phú hỗ trợ gia đình ông Phối 2 đợt với tổng số tiền gần 5 triệu đồng. Tiếp đó, từ thông tin do Báo Quảng Nam cung cấp, phật tử chùa Đạo Nguyên đã đến thăm và giúp đỡ gia đình ông Phối 10kg gạo, 1 thùng mì tôm và 700.000 đồng.
Gia đình ông Phối rất cần sự tiếp sức, hỗ trợ của các nhà hảo tâm để tiếp tục chữa chạy cho người con lớn và lo cho 3 người con nhỏ ăn học.

CHÂU NỮ